Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
CMS Là Gì? Tìm Hiểu Về CMS Trong Website

CMS Là Gì? Tìm Hiểu Về CMS Trong Website

03/01/2022

Hệ thống CMS sẽ có khả năng tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí thiết kế, duy trì hoạt động và phát triển website hiệu quả vì thế ngày nay có rất nhiều công ty hay cá nhân lựa chọn sử dụng.

CMS là gì?

CMS trong website (Content Management System), hiểu theo đúng nghĩa đen của nó là “Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu”, có thể được xem là “trung tâm” điều khiển các hoạt động đặc biệt là những phần nội dung hiển thị trên một website. Nội dung website ở đây là các Tin tức hiển thị trong mục bài viết, hình ảnh, video… hoặc các trang hiển thị trong website và nội dung nằm trong các trang đó (như Danh mục, thông liên hệ…). Một số CMS nâng cao còn cho người dùng quyền Chỉnh sửa, Phân loại Danh mục, thay đổi hiển thị giao diện hoặc thực hiện thêm nhiều thao tác phức tạp khác trên website.

cms-la-gi

Nhìn chung, CMS trong website giống như một “phòng điều khiển trung tâm” chịu trách nhiệm vận hành và thao tác những phần tử liên quan đến nội dung của website, làm cho việc sử dụng website của người dùng trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu giúp chủ sở hữu website tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành và bảo trì. Có thể nói rằng, CMS trong website là công cụ hỗ trợ cực kì hữu ích cho hoạt động kinh doanh online của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Chức năng chính của CMS

  • Tạo, lưu trữ các nội dung trên website
  • Chỉnh sửa, Thêm, Bớt nội dung
  • Chuyển tải và chia sẻ nội dung
  • Quản lí và phân quyền người dung

Không có CMS, tất nhiên website sẽ mất đi các chức năng kể trên và đây sẽ là một điều khá khó khăn cho nhiều doanh nghiệp muốn các khâu kinh doanh của mình đều phải được vận hành trơn tru, trong đó có cả website. Nếu bạn kinh doanh bằng website hay xem đó là một công cụ khẳng định thương hiệu quan trọng thì chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu một CMS trong website của mình.

Bạn có thể tạo ra trang web nào với một nền tảng CMS?

Rất nhiều người nghĩ CMS chỉ dùng để tạo blog. Đúng là một số nền tảng CMS được tạo ra ban đầu với ý tưởng là để tạo blog. Tuy nhiên, nhiều trong số đó đã phát triển đến mức nó có thể vượt xa khỏi mảng dịch vụ này, nhờ vào tính linh hoạt của mã nguồn mở. Ví dụ WordPress chẳng hạn, nó chiếm tới 30% thế giới web nhờ vào khả năng tùy biến không giới hạn của nó.

Các CMS phổ biến nhất cho website hiện nay

01. DotNetNuke (ASP)

02. Drupal (PHP)

03. Joomla (PHP)

04. WordPress (PHP)

05. Kentiko (ASP)

06. Liferay (JSP)

07. Magento (PHP)

08. Mambo (PHP)

09. NukeViet (PHP)

10. PHP-Nuke (PHP)

11. Rainbow (ASP)

12. Typo3 (PHP)

13. Xoops (PHP)

content-management-system_8f5947ed1bbc433aac7db7dc8ff009b5_1024x1024

Tuy nhiên CMS được sử dụng nhiều và chuẩn seo nhất hiện nay tại Việt Nam vẫn là CMS WordPress. Tất nhiên là cũng tùy theo tính chất hoạt động của website mà lựa chọn CMS sao cho phù hợp, còn nếu bạn chỉ cần xây dựng website hay blog vệ tinh để thực hiện seo website thì hãy lựa chọn wordpress để có hiệu quả tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm:

Băng Thông Website Là Gì? Lợi Ích Của Băng Thông Đối Với Website
8 Lợi Ích Của Website Đối Với Doanh Nghiệp

Bình luận bài viết