Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Phần 1. Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

Phần 1. Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

30/07/2021

6666

Bạn có thể nói rằng: tôi có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… vậy tại sao tôi cần phải thiết kế website bán hàng? Hay tôi đã bán hàng tốt trên các sàn thương mại điện tử Lazada, Tiki, Shopee rồi thì có cần tạo Website nữa không?Vậy Website bán hàng là gì? Website bán hàng có ưu điểm gì vượt trội?

Trong bài viết này,web3a.vnsẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

Ưu nhược điểm khi bán hàng trên Lazada, Tiki, Shopee

1. Ưu điểm

Giống như bạn thuê một kiot trong siêu thị. Nhưng không cần phải đóng tiền cố định hàng tháng mà chỉ cần trả % doanh thu nếu bán được. Với cách này, bạn sẽ có những lợi ích sau:

– Bạn không cần tìm kiếm khách hàng

– Bạn chỉ cần nhập hàng và đăng lên gian hàng của mình

– Bán được số lượng lớn cho nên sẽ nhập hàng được giá tốt.

2. Nhược điểm

Mặc dù các nhà quản lý đã rất cố gắng để hạn chế tối đa. Nhưng các sàn thương mại điện tử này vẫncó những nhược điểm sau đây:

Nhược điểm khi bán hàng trên Lazada

Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

 • Thủ tục đăng ký khá phức tạp, bạn phải hoàn thành khóa đào tạo online rồi mới được đi vào hoạt động.
 • Các chi phí như phí lấy hàng, phí FBL tương đối nặng.
 • Do chính sách tập trung vào người mua nên trong một số trường hợp, người bán cũng phải chịu thiệt thòi và bị thụ động.
 • Thực hiện marketing cho toàn bộ sản phẩm trên diện rộng, không tùy chỉnh cho từng đối tượng cụ thể.

Nhược điểm khi bán hàng trên Shopee

Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

 • Cạnh tranh khốc liệt vì số lượng gian hàng trên shopee nhiều, đặc biệt là cạnh tranh về giá vì shopee không quản lý về tình trạng bán phá giá.
 • Shopee không đứng ra kiểm tra và bảo đảm chất lượng hàng hóa, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không hề hiếm gặp nên độ tin cậy của khách hàng không cao.
 • Chỉ hỗ trợ phí vận chuyển với những đơn hàng có giá trị cao, gây khó cho những gian hàng bán các sản phẩm có giá trị thấp.
 • Nhược điểm khi bán hàng trên Tiki

 • Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

 • Tiki không có chỗ cho các cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ. Bạn phải là doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh được trên Tiki.
 • Thủ tục mở gian hàng khó và phức tạp, yêu cầu nhiều loại giấy tờ.
 • Mặt hàng chưa thực sự nhiều và đa dạng.
 • Người bán phải chịu một khoản phí cố định và phí hoa hồng.
 • Thời gian giao hàng dự kiến tương đối lâu, thường là 4-10 ngày làm cho tỷ lệ khách hàng bỏ dở đơn hàng cao.

Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử này, bạn không học được cách bán hàng, cách marketing, cách để có một cửa hàng, cách tạo website… mà phụ thuộc hoàn toàn vào các sàn này.

Mua sắm trên các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,… ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên,Website bán hàngcủa doanh nghiệp vẫn được người tiêu dùng đánh giá là nơi mua sắm uy tín. Tại đây, doanh nghiệp có thể tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ không giới hạn vị trí địa lý.Đầu tư cho Website bán hàng là khoản đầu tư có lãi. Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng mua sắm Online. Đặc biệt xu hướng mua sắm này có nhiều chuyển biến mạnh mẽ sau giãn cách xã hội. Việc mỗi doanh nghiệp tạo cho mình một Web bán hàng trực tuyến trở thành điều tối quan trọng.

Vậy Website bán hàng là gì?

Website bán hàng

Website bán hànglà trang Web cho phép người bán và người mua có thể tiến hành việc mua bán sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến. Cụ thể, khi truy cập vào các Website này, bạn có thể xem thông tin sản phẩm, tìm kiếm các sản phẩm cần mua, đặt hàng và thanh toán nhanh chóng.

Bên cạnh đó,website bán hàngcòn là công cụ tiếp thị tốt nhất hiện nay. Giúp doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn được nhiều khách hàng biết đến.

Các tên gọi khác củaWebsite bán hàngnhư :

 • Website thương mại điện tử, website bán hàng trực tuyến, website e-commerce bán hàng, website bán hàng online, trang web bán hàng online,…

Ưu điểm vượt trội của Website bán hàng

Đối với doanh nghiệp

1 – Bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Internet đã kết nối hơn 7 tỷ người lại với nhau, không chỉ gói gọn trong phạm vi một lãnh thổ quốc gia. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, việc đưa thông tin đến với từng cá nhân sử dụng internet hiện nay đã không phải là điều gì đó quá xa lạ .

Với một trang web bán hàng, bạn hoàn toàn có thể quảng bá sản phẩm, bán hàng tại thị trường trong nước và nước ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng.

2 – Website bán hàng quảng bá sản phẩm không hạn chế như quảng cáo trên báo đài

Số lượng sản phẩm bạn đưa lên web tuỳ thuộc vào ý muốn và nhu cầu của bạn. Việc không giới hạn khối lượng thông tin giúp bạn đưa thông tin đầy đủ và chi tiết. Qua đó sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn hơn và gia tăng doanh số.

3 – Sản phẩm luôn sẵn có trên website, khách hàng của bạn có thể được xem bất kỳ lúc nào, tìm kiếm dễ dàng

Website hoạt động 24/24. Luôn luôn online. Vì thế bất cứ khi nào khách hàng truy cập vào website đều có thể xem được những thông tin bạn đã đăng tải trước đó. Tính tiện lợi của website hơn hẳn cửa hàng offline ở điểm này.

Xem tiếp phần 2

7 Hình Thức Marketing Truyền Miệng ‘Kinh Điển
Phần 2: Có Nên Tạo Website Bán Hàng Khi Đã Bán Hàng Tốt Trên Lazada, Tiki, Shopee Không?

Bình luận bài viết