Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
10 Lợi Ích Khi Xây Dựng Website Bất Động Sản

10 Lợi Ích Khi Xây Dựng Website Bất Động Sản

11/04/2022

Ngành bất động sản cũng như tất cả những ngành nghề khác hiện nay đều phải thích nghi và phát triển sao cho phù hợp với xu thế. Khi mà thời gian tìm kiếm trung bình của người dùng trở nên hạn chế, các doanh nghiệp cần tích cực đẩy mạnh hình ảnh của công ty trên nền tảng mạng internet.

Xây dựng cho doanh nghiệp một website không chỉ là cách để tiếp cận với khách hàng, mà còn là cách để doanh nghiệp khẳng định uy tín của mình. Giao diện web bất động sản tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận với dịch vụ nhà đất nhanh, trực quan, đầy đủ thông tin nhất. Cùng tìm hiểu 10 lợi ích to lớn khi xây dựng website cho doanh nghiệp bất động sản ngay sau đây.

Thu hút người mua online

Dựa theo thông tin của Shiftweb và một số nghiên cứu, cứ 4 người mua nhà thì có 3 người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin cho ngôi nhà mơ ước của họ. Có cho mình một website bất động sản, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin nhà đất cho hàng nghìn người dùng mỗi ngày.

Hiện đại hóa bộ mặt doanh nghiệp

Xây dựng website bất động sản chính là kiến thiết bộ mặt của doanh nghiệp. Giao diện web bất động sản chuyên nghiệp sẽ giúp để lại ấn tượng cho khách hàng tiềm năng rằng doanh nghiệp của bạn luôn biết cách bắt kịp xu hướng và ứng dụng công nghệ.

Thu hút đối tượng trẻ

Những người dùng tìm kiếm về bất động sản không chỉ hạn chế trong nhóm tuổi trưởng thành và trung niên. Ngày nay, những marketer luôn biết cách khai thác nhóm người trẻ tuổi vì khả năng cập nhật cao của họ. Nhóm tuổi này thường nhanh nhạy về xu hướng và công nghệ, vậy nên, những trang web có giao diện đẹp, tính năng nổi trội hẳn là sẽ thu hút nhóm khách hàng này.

Việc nhắm vào người dùng trẻ không những tạo ra giá trị trực tiếp, mà đây còn là nhóm khách hàng có xu hướng truyền đạt lại những thông tin đã tiếp nhận với nhiều người hơn, có thể là cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp…

Cạnh tranh sòng phẳng

Không ai là quá lớn cũng chẳng ai là quá nhỏ trên internet, trừ trường hợp đó là những doanh nghiệp đã có thâm niên trong ngành. Một doanh nghiệp mới vẫn có thể dễ dàng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng khủng nếu biết đánh bóng sự hiện diện trên internet bằng giao diện web bất động sản phù hợp.

Cải thiện dịch vụ khách hàng (customer services)

Một người đang có nhu cầu mua nhà sẽ luôn có nhu cầu giải đáp thắc mắc bất cứ khi nào. Website giúp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải đáp trực tiếp như điều hướng sang trang liên hệ, điền form thông tin online, chatbox… Lúc này, doanh nghiệp của bạn vừa đáp ứng được nhu cầu thông tin của khách hàng, vừa có được lượng dữ liệu người dùng, từ đó thực hiện các chiến dịch quảng bá về sau.

Là nguồn tham chiếu tuyệt vời cho khách hàng

Trang web bất động sản như là một brochure trực tuyến giúp người dùng hiểu về dịch vụ của công ty. Tất cả các thông tin của doanh nghiệp như showcase dự án, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với những đối thủ khác, bảng giá dịch vụ hay tất tần tật những thông tin mà người dùng cần, đều có trên website.

Thiết kế giao diện website có khả năng cung cấp nhiều thông tin như trên đến khách hàng. Kết hợp với thiết kế giao diện trực quan, thân thiện, đó sẽ là điểm cộng thúc đẩy khách hàng cân nhắc lựa chọn dịch vụ của bạn.

Tiết kiệm thời gian cho đôi bên

Không cần những buổi trao đổi trực tiếp với khách hàng về những vấn đề quá cơ bản. Xây dựng website bất động sản với những nội dung hữu ích là đủ để khách hàng tìm hiểu về ngành bất động sản nói chung và doanh nghiệp nói riêng.

Khách hàng có thể tìm kiếm về dịch vụ bất động sản của doanh nghiệp thông qua 1 click. Hoặc có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin cần thiết qua các bài viết trên trang. Sau đó so sánh đối chiếu và đưa ra quyết định mua. Đó là quy trình dẫn đến hành động trả tiền của khách hàng. Tóm lại, website là phương tiện rất tuyệt vời để rút ngắn thời gian của các bước trên.

Người dùng online thường nhanh chóng đưa ra quyết định

Đúng với tính chất của nền tảng online, nhóm khách hàng sử dụng các dịch vụ online thường nhanh chóng đưa ra quyết định. Do đó, yếu tố quan trọng là lượng thông tin mà doanh nghiệp đem đến cho người dùng. Những thông tin này cần giải quyết được những yêu cầu, hoặc tạo ra 1 nhu cầu mới thiết yếu, từ đó thúc đẩy hành động mua (hoặc để lại thông tin) của khách hàng. Những khách hàng online khi đã “no nê” về thông tin và sự so sánh cần thiết, sẽ thực hiện sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Cho phép người dùng tiếp cận IDX (Internet Data Exchange)

Giao diện web bất động sản tối ưu cần cho phép người dùng được tiếp cận với tính năng Internet Data Exchange. Đây là tính năng giúp những thông tin đăng bán về nhà đất được cập nhật liên tục và hiện diện mọi lúc trên website của bạn. IDX Showcase giúp người mua tìm thấy ngôi nhà ưng ý nhất, đồng thời là cơ hội để bạn có thêm nguồn thu nhờ bán slot trưng bày cho những người có nhu cầu bán.

Tương tác nhanh chóng, kịp thời

Lợi thế lớn nhất của một website bất động sản là có thể mở cửa 24/24 giờ. Dù là ở quốc gia nào, thời điểm nào, chỉ cần truy cập vào trang web của doanh nghiệp, khách hàng có thể tự tìm cho mình tất tần tật thông tin cần có.

Với chatbox tư vấn, bạn còn có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng trực tiếp và nhanh chóng. Ngoài ra, kết nối website với mạng xã hội sẽ làm tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng. Bởi tất các thao tác tìm hiểu, hỏi đáp và đối chiếu đều có thể thực hiện dễ dàng chỉ trong 1 tab trình duyệt.

Trên đây là 10 lý do doanh nghiệp bất động sản cần xây dựng cho mình một website chuyên nghiệp. Một giao diện web bất động sản nếu cân bằng được nội dung, tính năng và thiết kế, sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang muốn tận dụng những lợi thế tuyệt vời trên, liên hệ WEB3A.VN ngay hôm nay để xây dựng cho doanh nghiệp một website bất động sản. Tính năng đa dạng, giao diện đẹp mắt, thân thiện và trực quan, tất cả sẽ gói gọn trong dịch vụ của chúng tôi.

>>> Xem thêm:

Thiết Kế Website Lĩnh Vực Bất Động Sản Cần Lưu Ý Gì?
Vì Sao Bạn Nên Thiết Kế Lại Trang Web?

Bình luận bài viết