Footer Website Là Gì? Cách Thiết Kế Footer Để Thu Hút Khách Hàng

Footer Website Là Gì? Cách Thiết Kế Footer Để Thu Hút Khách Hàng

16/04/2022

Footer được coi là một điểm kết của trang web. Có nhiều loại footer khác nhau, cùng tìm hiểu sâu hơn về nó thông qua bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn về nó nhé!

Footer website là gì?

Footer hay còn được biết đến như chân trang, thường đặt ở vị trí cuối mỗi trang web và được hiển thị ở tất cả các trang trong website của bạn.

Footer sẽ hiển thị các nội dung sau:

  • Địa chỉ công ty, số hotline.
  • Các chi nhánh của công ty (nếu có).
  • Bản đồ đường đi.
  • Link liên kết các trang mạng xã hội.
  • Các ý kiến đóng góp cho hoạt động của doanh nghiệp.

foo16190605413759

Cách thiết kế footer để thu hút khách hàng

Một số công ty khi thiết kế website, thường không chú ý đến vấn đề thiết kế footer này. Vì nghĩ rằng sẽ chẳng có ai kéo đến hết trang web của mình để coi, nên thiết kế rất qua loa và sơ sài. Mặc dù không tiếp xúc nhiều với người dùng nhưng nếu biết tận dụng, nó sẽ là mảnh đất màu mỡ để thu hút rất nhiều lượng khách về cho bạn.

Tổng hợp nội dung chính tại footer

Đối với những trang web về thương mại điện tử, các website bán hàng, website thì điều này khá quan trọng và cần thiết. Trong một vài trường hợp khi khách hàng ghé thăm website mà không tìm được những thứ họ cần. Do vậy, việc tổng hợp các nội dung chính của website sẽ giúp khách hàng đánh giá tốt về việc hoạt động của doanh nghiệp. Bạn cũng có thể dẫn link các nguồn tham khảo khác, để hỗ trợ người dùng trong quá trình tìm kiếm mang lại những nguồn thông tin hữu ích cho họ.

Annotation 2022-04-16 164407

Thông thường, chúng ta thường ghé thăm trang chủ của một website nào đó rồi mới "lượn lờ" vào chi tiết từng nội dung. Bởi vậy, khi thiết kế website bạn cần bao quát đầy đủ nội dung toàn bộ thông tin cần thiết trên trang chủ. Những phần không liên quan tới nội dung website, thì footer chính là nơi để bạn có thể tận dụng để đặt nó. Điều này, sẽ giúp khách hàng không bỏ sót bất kể thông tin nào mà bạn mong muốn truyền tải đến họ.

Thiết kế website với những bức ảnh đẹp

Một ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể tận dụng để quảng bá hình ảnh của công ty, cũng như gây ấn tượng với khách hàng một cách hiệu quả, là việc thiết kế những bức ảnh tuyệt đẹp về các hoạt động của doanh nghiệp một cách chân thực nhất. Việc làm này khiến khách hàng dễ dàng tiếp cận với những hoạt động và có cái nhìn thực tế hơn về doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, biết được công ty bạn đã và đang phát triển mạnh mẽ như thế nào, họ sẽ tin tưởng khi hợp tác làm việc chung hay sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ của công ty.

Annotation 2022-04-16 164206

Thiết kế footer với sự tương phản

Sự tương phản chính là điều gây ấn tượng, hãy tận dụng nó thật khôn khéo không thì sẽ tạo nên một thảm họa không đáng có. Để tạo ra một footer có sự tương phản, việc cần làm là bạn phải đơn giản hóa các hình ảnh, chỉ nên sử dụng đồ họa và màu sắc nổi bật là ổn. Bạn cũng có thể áp dụng điều này cho các thành phần khác trên website, không riêng gì footer. Để làm tốt được việc này, bạn phải là một người có dày dặn kinh nghiệm trong việc thiết kế.

Thiết kế footer cần những Social Icon

Để việc quảng cáo trang web của bạn trên mạng xã hộ đạt được hiệu quả tối ưu, thì việc sử dụng các icon mạng xã hội là điều rất cần thiết. Do con người đang sống ở thời đại công nghệ số, nên những gì họ yêu thích đều muốn chia sẻ đến mọi người, mà cách nhanh nhất để thực hiện là thông qua mạng xã hội. Thông thường, các icon này sẽ được đặt dưới góc phải người dùng dưới phần footer của trang web. Để tránh gây mất tập trung cho người sử dụng trong quá trình tìm kiếm thông tin, mà còn khiến website bạn trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Mang đậm chất riêng của doanh nghiệp

Phần chân của website cũng phải thể hiện được phong cách riêng biệt của bạn so với các đối thủ trong cùng lĩnh vực, đồng thời phải truyền tải mọi thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến những thượng đế của mình. Đây cũng là một cách sáng tạo độc đáo gây được sự thu hút của khách hàng.

>>> Xem thêm:

5 Lưu Ý Quan Trọng Khi Thiết Kế Website Bất Động Sản
5 Cách Thiết Kế Web Tăng Doanh Số Bán Hàng

Bình luận bài viết