8 Yếu Tố Tạo Nên Sức Hút Khi Thiết Kế Web spa

8 Yếu Tố Tạo Nên Sức Hút Khi Thiết Kế Web spa

09/04/2022

Thiết kế web spa chuyên nghiệp là kênh truyền thông hữu hiệu với các doanh nghiệp kinh doanh spa, thẩm mỹ viện. Xây dựng website spa đẹp vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo, vừa tiếp cận hàng triệu khách hàng mục tiêu. Để sở hữu web spa, thẩm mỹ đẹp, doanh nghiệp cần chú ý yếu tố nào? Hãy cùng Web3A.vn tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

8 Yếu tố mấu chốt trong thiết kế Web Spa đẹp, tinh tế

nguyen-tac-thiet-ke-website-tham-my-vien-3

1. Giao diện bố cục rõ ràng

Đối tượng khách hàng chủ yếu của các trung tâm spa, thẩm mỹ viên là phụ nữ. Họ là những người có tính tỷ mỷ, chỉn chu. Do đó, yêu cầu về giao diện website spa đẹp phải tính thẩm mỹ cao, thể hiện được thương hiệu, dịch vụ mà spa cung cấp. Giao diện web cần linh hoạt, sang trọng và hợp thời. Bên cạnh đó, khách hàng lựa chọn spa với mong muốn được thư giãn, nghỉ ngơi. Vì vậy, khi thiết kế cần tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn nhất cho người tuy cập.

2. Phân bổ danh mục, nội dung hợp lý

Điều tiếp theo để xây dựng web spa chất lượng là bố cục, sắp xếp nội dung một cách thú vị, đồng nhất. Cụ thể, vị trí menu, kích thước ảnh, bố cục bài viết hiển thị trên website nổi bật nhưng theo trật tự. Điều này giúp người dùng dễ dàng thao tác, tìm kiếm thông tin cần thiết.

spa2

3. Hình ảnh, màu sắc tinh tế

Hình ảnh, màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác, đem đến cho người truy cập web những cảm xúc đa đạng. Vì vậy, đừng tiếc công sức, thời gian đầu tư cho hình ảnh đẹp khi thiết kế website spa. Tránh sử dụng những hình ảnh mạnh mẽ, màu sắc quá tươi sáng sẽ khiến khách hàng muốn thoát khỏi trang.

spa-2

4. Tương thích đa nền tảng thiết bị

Do khách hàng truy cập internet trên nhiều trên các thiết bị di động nên website spa cũng cần được tối ưu đa nền tảng. Trang web có thể co kéo kích thước, tùy chỉnh trên mọi thiết bị, trình duyệt khác nhau.

5. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Nếu bạn muốn tăng tương tác trên website, hay số lượng khách hàng chủ động truy cập web tăng lên thì tối ưu SEO sẽ giúp bạn thực hiện. SEO hiệu quả sẽ giúp website đẩy top thứ hạng trên công cụ tìm kiếm, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng trên website.

6. Liên kết mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh truyền thông không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing Digital của spa, thẩm mỹ viện. Web spa liên kết với mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram sẽ giúp quảng bá hình ảnh nhanh chóng, thuận tiện.

7. Nội dung chất lượng, hấp dẫn

Giao diện bắt mắt, bố cục hợp lý nhưng nội dung nghèo nàn cũng không thể giữ chân khách hàng ở website. Hãy cung cấp cho khách hàng, độc giả những nội dụng bổ ích, cần thiết kế. Cụ thể như bài viết về sức khỏe, dịch vụ làm đẹp, khác biệt về spa…

8. Chức năng đặt lịch hẹn

Chức năng đặt lịch hẹn và thanh toán online sẽ thu hút khách hàng, giảm bớt công việc của người quản lý spa. Khách hàng sẽ không phải mất thời gian liên hệ đặt lịch với trung tâm làm đẹp. Chức năng đặt lịch hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Trên đây là những yếu tố để tạo nên website spa đẹp, chuyên nghiệp mà Web3A.vn tổng hợp. Hy vọng nội trên sẽ giúp bạn xây dựng website ấn tượng, thu hút người dùng.

>>> Xem thêm:

10 Cách Tăng Doanh Số Bán Hàng Trên Website
Thiết Kế Website Nha Khoa Chuyên Nghiệp Tại Sao Không?

Bình luận bài viết