Hé Lộ 6 Sự Thật Về Bài Viết Chuẩn SEO

Hé Lộ 6 Sự Thật Về Bài Viết Chuẩn SEO

30/07/2021

64

Bài viết chuẩn SEO là gì? Bạn đang tìm cách viết bài chuẩn SEO? Bạn đã Search từ khóa ” mẫu bài viết SEO” hàng chục lần để mong tìm được link hướng dẫn? Tuy nhiên, chất lượng bài viết của bạn vẫn chưa đủ trình để đẩy keywords hoặc cạnh tranh backlink với đối thủ! Tại sao vậy?

Đặt vấn đề về bố cục bài viết trong SEO

Đã có rất nhiều góc tiếp cận về chủ đề “Content Chuẩn SEO” hay “Cách Viết Bài Chuẩn SEO” . Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và giúp bạn khai thác những sự thật về content SEO. Hãy cùng AI Marketing trải nghiệm những giá trị cốt lõi khác liên quan đến công thức content trong SEO nhé!

Bạn có thấy quen mắt với những mẫu/bố cục_có thể gọi chung là công thức cho một bài viết đáp ứng tiêu chuẩn trong SEO dưới đây?Bài viết chuẩn SEO là gì? Bạn đang tìm cách viết bài chuẩn SEO? Bạn đã Search từ khóa ” mẫu bài viết SEO” hàng chục lần để mong tìm được link hướng dẫn? Tuy nhiên, chất lượng bài viết của bạn vẫn chưa đủ trình để đẩy keywords hoặc cạnh tranh backlink với đối thủ! Tại sao vậy?

cấu trúc 1

viết bài chuẩn SEO

viết bài chuẩn SEO

viết bài chuẩn SEO

Ngoài những cấu trúc/sơ đồ/ mẫu… trên. Thì mỗi ngày sẽ có hàng loạt bài viết liên quan đến cách viết bài SEO được đăng tải. Vậy, thật sự nên áp dụng mẫu nào???? Đừng rối,AI Marketingsẽ giúp bạn!

1. Bài Viết Chuẩn SEO là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này chắc hẳn bạn cũng đã nghe đi, đọc lại rất nhiều lần.AI Marketingsẽ tóm gọn để bạn dễ hiểu:

 • SEO(Search Engine Optimization) là khi search 1 từ khóa bất kỳ liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Thì ngay lập tức trang website hoặc Social Media của bạn xuất hiện một cách “tự nhiên” ở Trang 1 của Google hoặc những công cụ tìm kiếm khác.
 • Chuẩn SEO: Là cách bạn tối ưu cấu trúc website và content (bài viết, hình ảnh, video…) phù hợp với thuật toán (hay yêu cầu) mới nhất của Google.
 • Viết bài Content chuẩn SEOlà tối ưu hóa nội dung tương thích với thuật toán Google nhằm đáp ứng đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng ( từ tiêu đề, cách phân đoạn, dẫn dắt…) đính kèm với các kỹ thuật SEO phù hợp để đẩy thứ hạng bài viết lên Top.

2. Tại sao cần có mẫu bài viết content SEO?

Trên thực tế, việc dựa theo các bài viết mẫu đáp ứng chuẩn SEO để viết chỉ là bệ đỡ cho những content creator mới bắt đầu tiếp cận với content SEO.

Không có bất kỳ mẫu bài viết SEO nào luôn luôn là bài viết chuẩn SEO!

Rất nhiều ví dụ gợi ý bạn tìm đến các mẫu content SEO. Nhưng bản chất đều muốn điều hướng bạn đóng góp vào lượng traffic ở website của họ. Vậy, lý do nào bạn cần các bài viết SEO mẫu? Có phải Vì:

 • Bạn nghi ngờ kỹ năng viết bài của bản thân
 • Bạn cần tham khảo cách viết bài chuẩn SEO
 • Bạn tìm kiếm ý tưởng và dàn ý
 • Bạn muốn cập nhật thuật toán mới của Google
 • Nhưng chắc chắn bạn đã bị nhiễu thông tin vì có quá nhiều mẫu bài viết content chuẩn SEO …

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao lại xuất hiện quá nhiều mẫu content chuẩn SEO để thu hút bạn? Vì bạn cũng chính là tệp khách hàng đang có nhu cầu liên quan đến keyword ” mẫu content chuẩn SEO”. Và mỗi giai đoạn sẽ có một yêu cầu khác nhau cho 1 bài viết SEO theo sự thay đổi thuật toán của Google. Quan trọng là mức độ tin tưởng của bạn đối với mẫu bài viết bạn tìm được là bao nhiêu %!

3. Có nên tin những hướng dẫn viết bài chuẩn SEO?

Câu trả lời là có…! Nhưng phải là có chọn lọc theo từng thời điểm.

Cách đặt vấn đề này củaAI Marketingkhông vì mục đích làm bạn hoang mang hoặc ngờ vực về kiến thức SEO. MàAI Marketingmuốn thức tỉnh những cá nhân chỉ biết dừng lại ở mức “học thuộc lòng” khi đã quyết định phát triển cùng lĩnh vực viết bài SEO.

Content chuẩn SEO có thể phù hợp ở thời điểm trước đó. Nhưng lúc bạn tham khảo thì lại không!

Đa phần những trang web, blog chia sẻ, diễn đàn… thảo luận về SEO hay content SEO đều mong muốn mang đến nhiều thông tin cho những chủ thể cùng ngành nghề. Tuy nhiên, sự chọn lọc thông tin, khả năng thích nghi và kiến thức của bạn mới tạo ra những bài viết SEO đúng thời điểm!

Cô đọng lại, tất cả các bài viết content mẫu tại mỗi thời điểm được Google cập nhật thuật toán sẽ khác nhau. Vậy nên, thật là lố bịch nếu bạn áp dụng cách viết bài chuẩn SEO của năm 2010 vào cách viết bài năm 2021. Mọi thứ đều là cuộc vận động trên sân chơi của Google.

Gợi ý: Bạn có thể sử dụng tài khoản để post bài trực tiếp lên website của bạn. Google sẽ rất hoan nghênh và sẵn sàng kiểm tra nội dung bạn viết có đáp ứng tiêu chuẩn cần đạt của một bài viết SEO hay không.

4. Tiêu chuẩn viết Content SEO là gì?

Điều đáng băn khoăn nhất của các cá nhân, doanh nghiệp… khi thuê dịch vụ. Hoặc tuyển nhân sự viết bài SEO chính là cách đặt vấn đề thứ 4 này. Kết quả thật sự cần cho một bài viết đáp ứng chuẩn SEO là:

 • Đạt 100% điểm dễ đọc
 • Bài viết xuất hiện trang 1 Google
 • Tăng lượng traffic đến website thông qua bài viết.
 • Níu chân khách hàng ở lại Website

Cốt lõi chính vẫn là giúp hỗ trợ quá trình SEO từ khóa lên Top Google!

5. Thuật toán duy nhất Google không đổi đối với bài viết SEO Top

Chính là thuật toán “MỚI”!

 • Mới ở nội dung bài viết: không được sao chép/copy/đạo văn
 • Mới ở sự thích nghi của cấu trúc bài viết giúp người dùng dễ đọc
 • Mới hay chính là sự sạch sẽ, tươi mới ở những góc nhìn, tiêu đề không bị trùng lặp.
 • Mới ở sự thu hút NGƯỜI ĐỌC MỚI cho 1 bài viết đáp ứng chuẩn SEO.

Một bài viết SEO không theo bất cứ bố cục dẫn dắt nào cả. Mà nó là sự linh hoạt trong cách vận hành ngôn ngữ của người viết để bắt kịp “tư duy” hay thuật toán Google. Đặc biệt, chính sự bất quy tắc của bài viết SEO trong từng thời điểm khác nhau lại là cách để Google kiểm chứng mức độ trung thực của người viết bài . Vì cái mà Google quan tâm chính là sự hữu ích của thông tin đối với người đọc (tính dễ đọc của bài viết).

6. Ai là người viết được bài SEO?

Để nói về dịch vụ viết bài, những ai đã từng trải qua năm tháng theo đuổi ngành văn học, báo chí… sẽ được cho là có nền tảng bền vững trong từng câu chữ. Nhưng thực tế, chưa có trường lớp chính quy nào đào tạo về cách viết bài chuẩn SEO. Và chưa có khóa học nào đưa ra mẫu bài viết SEO với cam kết 100% ứng dụng hiệu quả.

Do đó, xuất phát điểm của người viết được bài chuẩn SEO là như nhau. Không mặc cả với “lịch sử viết lách”! Nghĩa là ai cũng có thể viết được bài viết content chuẩn SEO. Còn vấn đề hút khách hoặc kỹ năng điều hướng ngôn ngữ lại là chuyện khác

Chứng Chỉ SSL Là Gì? Tại Sao Cần Sử Dụng SSL?
Phần 1 Cách Viết Bài Chuẩn SEO Tối Ưu Nhất 2021

Bình luận bài viết