Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí Chuẩn Xác Nhất

Top 10 Công Cụ Kiểm Tra Tốc Độ Website Miễn Phí Chuẩn Xác Nhất

26/01/2022

Chúng ta điều biết rằng người dùng Internet họ thiếu kiên nhẫn khi đợi một trang Web tải. Do đó, hiệu suất và khả năng hiển thị của Website rất quan trọng. Tốc độ của trang web không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Mà nó còn có tác động trực tiếp đến SEO.

Để giúp xây dựng trang Web nhanh hơn, giới thiệu đến bạn các công cụ giúp kiểm tra tốc độ Web một cách dễ dàng.

Mẹo: Hãy kết hợp một số công cụ để kiểm tra tốc độ Website để bạn có được bức tranh tốt hơn về các vấn đề tốc độ Website.

Tất cả công cụ này đều hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không thử? Bắt đầu tìm công cụ đo phù hợp cho Website nào!

Google Page Speed Insights

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-pagespeed

Công cụ kiểm tra tốc độ cũng như các hiệu suất của website đến từ Google. Đối với công cụ này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ uy tín và chất lượng bởi nó có những phân tích chi tiết nhất về website và đưa ra cả những lời hướng dẫn để cải thiện.

Để sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ website Google Page Speed Insight, bạn hãy truy cập vào đường link: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights. Nhập tên miền (URL) website/blog của bạn và chờ đợi để công cụ này phân tích giúp bạn.

Sau khi phân tích hoàn thành, công cụ này sẽ đánh giá website của bạn và đưa ra một số điểm tổng thể cho chúng. Thông thường, một website tốt sẽ có số điểm từ 80 trở lên. Nếu website bạn có số điểm ở dưới mức 80, hãy tham khảo các thông tin hướng dẫn khắc phục ngay ở dưới của PageSpeed Insight để cải thiện hiệu suất nhé.

LoadImpact (Free)

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-loadimpact

Đây là một công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí và được rất nhiều người ưa thích. Với việc hỗ trợ nhiều quốc gia, sẽ rất thuận lợi nếu bạn đang sử dụng cho mình host quốc tế.

Phương thức kiểm tra của LoadImpact là gửi nhiều lượt truy cập ảo vào website cùng lúc để đo tốc độ tải, hiệu suất hoạt động khi có nhiều người truy cập đồng thời.

Ngoài ra, công cụ này cũng thống kê được lưu lượng băng thông được phép gửi đi, giúp bạn đánh giá chính xác lượng băng thông thực sự mà nhà cung cấp cho phép là bao nhiêu.

Tuy nhiên, thời gian kiểm tra của công cụ này khá lâu, và nếu bạn muốn có được thông tin chi tiết thì cần đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí.

GTMetrix (Free)

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-gtmetrix

Để truy tìm được file nào load lâu nhất trên website của mình, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ GTMetrix miễn phí. Đây là công cụ đánh giá website với các số điểm và liệt kê những phần nào bạn cần tối ưu, phần nào đã đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, việc kiểm tra tốc độ website chỉ phục vụ cho việc cải thiện các file nặng, còn số điểm của GTMetrix đưa ra chưa thực sự nói lên tốc độ của người dùng khi vào website của bạn.

PingDoom Tool (Free)

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-pingdom

Một công cụ miễn phí tương tự như GTMetrix, PingDom cũng có các tính năng riêng như chọn vị trí kiểm tra từ Châu Âu, Châu Á hay Châu Mỹ, rất tiện lợi nếu website của bạn dành cho người dùng quốc tế.

Giao diện hiển thị kết quả của công cụ này cũng rất đơn giản, dễ nhìn và được chia làm các nhóm để bạn tham khảo một cách hiệu quả nhất.

Đây là một trong những công cụ kiểm tra website được đánh giá cao trong cộng đồng người dùng.

WebPageTest (Free)

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-webpagetest

Công cụ WebPageTest giúp kiểm tra tốc độ của website với 2 phiên bản là chưa có cache và đã lưu cache, từ đó giúp bạn biết được website của mình hoạt động như thế nào với người mới và người dùng quay lại.

Tuy nhiên, giao diện của công cụ này hơi khó nhìn nên cũng ảnh hưởng nhỏ đến việc hiển thị cho người xem.

Dotcom Monitor (Free)

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-dotcom-monitor

Công cụ kiểm tra website đơn giản nhất chỉ với tính năng xem tốc độ tải web là bao lâu, tuy nhiên công cụ này lại giúp kiểm tra từ 15 server trên mọi châu lục khiến kết quả có thể làm bạn hài lòng.

Dareboost

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-dareboost

Một công cụ kiểm tra tốc độ website với giao diện hiện đại, dễ nhìn và dễ dùng. Dareboost cung cấp hơn 100 server khác nhau khi phân tích trang web mà bạn yêu cầu. Công cụ này giúp bạn kiểm tra tốc độ trên máy tính để bàn, điện thoại di động, sử dụng Firefox hay Chrome, và tại 5 địa điểm khác nhau.

Khi bạn đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể tải được báo cáo về bằng file PDF, trong đó có các khuyến nghị về SEO, code, khả năng tiếp cận người dùng,…

Think With Google

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-think-with-google

Một công cụ khác đến từ Google và tập trung vào kiểm tra tốc độ khi dùng điện thoại di động thông minh. Với Think With Google, bạn có thể biết được website sẽ được tải như thế nào trên mạng 3G và 4G. Hãy truy cập link sau để thử nghiệm website của bạn nhé: https://testmysite.thinkwithgoogle.com/

Sau khi phân tích xong, bạn cũng có thể xem thêm các thông tin thống kê khác của website trong kết quả mà công cụ trả về.

Google Lighthouse

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-lighthouse

Google Lighthouse là công cụ phân tích website của Google dành chủ yếu cho những nhà thiết kế và phát triển trang web. Không chỉ đo tốc độ tải, công cụ này còn giúp đánh giá hiệu suất, cách thức, thời gian thực tế website trả kết quả.

Ngoài ra, Lighthouse còn cung cấp chức năng giả lập giúp kiểm tra trong nhiều điều kiện khác nhau để bạn có thể đánh giá được website tại nhiều nơi khác nhau sẽ hoạt động như thế nào..

Which loads faster

cong-cu-kiem-tra-toc-do-website-which-loads-faster

Which loads faster giúp bạn đánh giá không chỉ website của mình, mà còn được so sánh với website khác như của đối thủ. Từ những thông số đó, bạn có thể cải thiện trang web của mình một cách tốt hơn.

Các công cụ dùng để kiểm tra tốc độ Web có thể là một giải pháp giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu trong SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí này để kiểm tra Website.Tuy nhiên, hãy lựa chọn một công cụ nào thực sự phù hợp với Website của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm:

10 Công Cụ Check Backlink Website Đối Thủ Tốt Nhất
6 Xu Hướng Thiết Kế Website 2022 Hứa Hẹn Mang Đến Nhiều Bứt Phá

Bình luận bài viết