7 Xu Hướng Màu Sắc Mới Trong Thiết Kế Giao Diện Website 2021

7 Xu Hướng Màu Sắc Mới Trong Thiết Kế Giao Diện Website 2021

23/06/2021

16

Trong thiết kế giao diện Website, màu sắc có vai trò rất quan trọng. Việc cập nhật những xu hướng màu sắc mới trong các thiết kế là điều cần thiết để gây ấn tượng với người truy cập web. Năm 2021, 7 xu hướng màu sắc sau đây hứa hẹn sẽ tạo ra một sự bùng nổ cho trang web của bạn. Cập nhật ngay!

7 xu hướng mới trong thiết kế giao diện Website 2021

Xu hướng thiết kế giao diện website 2021

1. Màu pastel

Không quá ngạc nhiên khi các màu pastel lại được ưa chuộng trong thiết kế giao diện Website đến thế. Những tone màu pastel, còn gọi là tone màu phấn mang vẻ đẹp nhẹ nhàng và thuần khiết, khiến người xem cảm nhận được sự thư thái và yên bình. Pastel là tone màu yêu thích của nhiều thương hiệu như: Dropbox, Toggl, Bootstrap,….

Những tone pastel của năm 2021 l gồm vàng sáng, cam đào, hồng phấn,… (gam ấm áp) và xanh bơ, xanh mint, tím lavender,… (gam dịu mát).

Màu pastel

2. Gradient trong thiết kế icon

Màu gradient ngày càng được ưa chuộng trong các thiết kế, đặc biệt là thiết kế logo và các icon. Trước đây, việc sử dụng các màu đa sắc như vậy không được ưa chuộng nhưng giờ đây, mọi thứ đã khác. Các màu gradient từ icon mang lại vẻ đẹp sống động hơn cho website. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng như biểu tượng của firefox, instagram,…

Bạn cũng có thể sử dụng màu gradient cho giao diện công ty: icon biểu tượng trên website, biểu tượng cho ứng dụng, tính năng,…

Gradient trong thiết kế icon

3. Màu neon retro trong thiết kế logo

Màu retro và cách phối màu theo phong cách này đã từng thịnh hành từ những năm 80 của thế kỷ trước. Dường như, chúng đang quay trở lại vào năm nay (2021). Xu hướng mix giữa màu retro và neon trong thiết kế logo đang nhận được rất nhiều sự chú ý, ví dụ như logo của ZenClass. Sự kết hợp giữa màu neon phát sáng với các gradient khiến chúng mê hoặc người xem trong nháy mắt.

Không phải logo nào cũng có thể áp dụng màu sắc này. Nhưng với những thương hiệu công nghệ hay game, chúng sẽ là công cụ đắc lực để khiến giao diện hiện đại, hấp dẫn hơn.

Màu neon retro trong thiết kế logo

4. Màu Duotone trong thiết kế poster

Một xu hướng nữa đã thịnh hành từ nhiều thập kỷ trước và đang quay trở lại là thiết kế poster với màu Duotone. Mở đầu cho xu hướng này là chiến dịch “Hope” của Barack Obama. Ban đầu, màu Duotone được sử dụng phổ biến trong in ấn tờ rơi, áp phích liên quan đến âm nhạc, DJ và sau đó mở rộng sang poster phim và tờ rơi thương hiệu.

Màu Duotone thật sự rất thu hút giới trẻ bằng việc pha trộn giữa đơn giản và các gam màu mạnh mẽ, phá cách. Trong chiến dịch quảng cáo của mình, Shopify cũng đã lựa chọn xu hướng này.

Màu Duotone trong thiết kế poster

5. Màu cổ điển, tone nhạt trong thiết kế nhãn

Sử dụng chủ đề cổ điển khi thiết kế nhãn mác không còn là xu hướng mới trong những năm gần đây. Đặc biệt, sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển và những tone nhạt “nhuốm màu thời gian” đang nhận được sự chú ý lớn.

Chúng nhã nhặn và trở nên thật sự thu hút khi xuất hiện trên bìa cứng hay túi giấy. Bạn có thể thấy các ấn phẩm truyền thông ứng dụng xu hướng này xuất hiện ở mọi nơi, từ quần áo, bao bì cà phê và thậm chí mới đây là trong nhãn lon bia Zilker Brewing Co và Water Surfboards.

Thiết kế giao diện Website

6. Đen và vàng trong thiết kế packaging

Sự kết hợp giữa 2 tone đen và vàng cổ điển dường như chưa bao giờ lỗi thời. Bộ đôi này là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái và vẻ đẹp đẳng cấp vượt thời gian. Bạn sẽ thường xuyên thấy sự kết hợp này trong các sản phẩm cao cấp, đặc biệt là thiết kế packaging. Thương hiệu rượu Nightlife Brewing là ví dụ tiêu biểu.

Đen và vàng cổ điển cũng xuất hiện trong thiết kế giao diện Website với ý nghĩa tương tự. Chẳng có màu sắc riêng lẻ nào hay sự kết hợp nào địch lại nét sang trọng của đen – vàng.

Đen và vàng trong thiết kế packaging

7. Màu tối trong thiết kế giao diện Website

Màu tối ngày càng được ưa chuộng hơn trong thiết kế giao diện Website bởi sự dễ chịu mang đến: chống mỏi mắt, tiết kiệm pin,… Đây là một trong những lý do khách quan giữ chân người truy cập lâu hơn tại website. Có thể thấy sự phổ biến của nó ở iOS, Android và cả Window – các hệ điều hành này đều đã tích hợp giao diện tối cho người dùng. Các “ông lớn” cũng đang sử dụng dark mood là Google, Facebook, Whatsapp,…

Màu tối ngày càng được ưa chuộng hơn trong thiết kế giao diện Website

Tạm kết xu hướng màu sắc mới trong thiết kế giao diện Website 2021

Năm 2021 chứng kiến sự quay trở lại của những xu hướng màu sắc quen thuộc với những đổi mới độc đáo. Nhưng dù cập nhật xu hướng mới là điều quan trọng, chúng ta cũng nên chú ý lựa chọn và áp dụng chúng sao cho phù hợp, thể hiện đúng tinh thần của thương hiệu.

Điều đó không phải đơn giản! Bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Heading Là Gì? Cách Tối Ưu Heading Để Hỗ Trợ SEO Tốt Nhất
Viết Nội Dung SEO Với SEMrush: Hướng Dẫn 4 Bước

Bình luận bài viết