Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Lộ Trình Xây Dựng Website Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Lộ Trình Xây Dựng Website Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

21/04/2022

Xây dựng website cho doanh nghiệp là một giải pháp hiệu quả để tạo dựng danh tiếng thương hiệu và phát triển kinh doanh trên môi trường trực tuyến. Tuy nhiên, để tạo ra được một trang web chuyên nghiệp, hoàn hảo, trước tiên chúng ta cần có lộ trình xây dựng website chi tiết, rõ ràng. Vậy lộ trình này bao gồm những bước nào? Hãy cùng Web3A.vn tìm hiểu trong bài viết tổng hợp dưới đây.

image1-15

Tiếp xúc

Ở giai đoạn này, doanh nghiệp cần cung cấp thông tin đầu vào cho đơn vị thiết kế. Để tạo ra một mẫu thiết kế website chuẩn chỉnh thì các dữ liệu phải càng chi tiết, cụ thể càng tốt.

Dưới đây là một số thông tin đầu vào quan trọng, bạn nên nói rõ với đơn vị thiết kế ngay khi bắt đầu hợp tác:

  • Mục tiêu của trang web: Doanh nghiệp có thể muốn xây dựng website chuẩn SEO để bán hàng hoặc chỉ đơn giản là để giới thiệu công ty. Tùy vào mục đích cụ thể mà website sẽ có giao diện thiết kế và các tính năng khác nhau.
  • Các tính năng mong muốn: Nếu cần một số tính năng đặc biệt nào đó, hãy đưa ra yêu cầu cho đơn vị thiết kế.
  • Các yêu cầu về mặt thẩm mỹ: Đây là những yêu cầu thuộc về giao diện website (màu sắc phông nền, bố cục, logo, font chữ, phong cách thiết kế,…).
  • Yêu cầu về tên miền (domain) và hosting.
  • Đối tượng khách truy cập muốn hướng đến là ai.
  • Các tư liệu, hình ảnh liên quan để phục vụ việc xây dựng website cho doanh nghiệp.

Từ những thông tin ban đầu này, đơn vị thiết kế sẽ hiểu rõ hơn về mong muốn, nhu cầu của doanh nghiệp, từ đó có phương hướng lên ý tưởng xây dựng website khả thi.

image4-15

Lưu ý, hiện nay trên thị trường có 2 dạng giao diện website, đó là: theme theo mẫu được thiết kế sẵn (template) và giao diện được đặt thiết kế riêng. Theme mẫu thì có ưu điểm là giá rẻ và có thể sử dụng ngay để xây dựng website cho doanh nghiệp.

Còn giao diện thiết kế riêng sẽ được cá nhân hóa và trau chuốt nhiều hơn nhưng khá tốn thời gian và chi phí. Tùy vào ngân sách, lĩnh vực hoạt động và nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn dạng giao diện phù hợp.

Phân tích

Sau khi tiếp xúc và thu thập được đầy đủ các thông tin từ phía doanh nghiệp, đơn vị thiết kế sẽ tổng hợp lại và tiến hành phân tích, lên kế hoạch thực thi.

Giai đoạn này sẽ gồm các công việc như: xem xét tính khả thi của các phương án thiết kế xây dựng website cho doanh nghiệp, phác thảo cấu trúc website (sitemap), liệt kê các kiểu thiết kế giao diện (chính, phụ), lên danh sách các tính năng sẽ xuất hiện trên web, lên nội dung cụ thể cho từng trang,….

Một công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ dựa trên 3 yếu tố (đó là: kiến thức chuyên ngành về website, mong muốn của doanh nghiệp và thị hiếu của người truy cập) để lựa chọn phương án xây dựng website phù hợp nhất.

Tư vấn

Sau khi đã trải qua quá trình phân tích kỹ lưỡng, đơn vị thiết kế sẽ tư vấn và thảo luận lại với doanh nghiệp về các vấn đề như: giao diện, dữ liệu hiển thị, thiết kế và quản lý website, cách thức khai thác hiệu quả của trang web,…. Trong quá trình này, đơn vị thiết kế và doanh nghiệp sẽ thường xuyên tương tác, thảo luận với nhau để đạt được sự đồng thuận cuối cùng.

Triển khai

image5-15

Ở giai đoạn này, đơn vị thiết kế sẽ hiện thực hóa những ý tưởng, mong muốn của doanh nghiệp lên giao diện website, theo những gì đã được thống nhất. Một số công việc mà lập trình viên và đội ngũ thiết kế web cần làm trong quá trình triển khai bao gồm: cài đặt website, thiết kế giao diện web, cấu hình tính năng, nhập dữ liệu/nội dung cho trang, kiểm tra và chỉnh sửa,…

Đây là một giai đoạn cực kỳ quan trọng nên trên cương vị là doanh nghiệp khách hàng, bạn cần theo sát đội ngũ thiết kế web và đưa ra những ý kiến, phản hồi kịp thời để chắc chắn rằng website không phát sinh bất kỳ lỗi nào sau khi hoàn chỉnh.

Bàn giao

Sau khi xây dựng website hoàn chỉnh, đơn vị thiết kế sẽ gửi thành phẩm đến cho khách doanh nghiệp kèm theo các thông tin hướng dẫn sử dụng cụ thể, chi tiết. Nếu có trải nghiệm, tính năng nào chưa đúng với yêu cầu, doanh nghiệp có thể yêu cầu chỉnh sửa lại theo ý mình.

Cuối cùng, khi khách hàng doanh nghiệp đã hài lòng, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành xuất bản website, đồng thời thực hiện các công tác theo dõi, hỗ trợ quản lý vận hành và bảo trì, sửa chữa nếu xảy ra lỗi.

image3-15

Trên đây là lộ trình 5 bước để xây dựng website cho doanh nghiệp đúng chuẩn. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về dịch vụ thiết kế web. Nếu đang có nhu cầu xây dựng trang web chuyên nghiệp để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc quảng bá thương hiệu, hãy liên hệ với Web3A.vn để được các chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

>>> Xem thêm:

Tìm Hiểu Thêm Về Contact Form 7 Trong WordPress
Tìm Hiểu Các Trình Xây Dựng Website Low-Code Và No-Code

Bình luận bài viết