Top 4 Công Cụ Rút Gọn URL Phổ Biến Nhất

Top 4 Công Cụ Rút Gọn URL Phổ Biến Nhất

30/06/2021

Web3a.vn39

Hiện nay có nhiều công cụ rút gọn URl khác nhau trên internet có thể giúp bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng và ngay. Dưới đây là list 5 công cụ rút gọn URL trực tuyến hàng đầu bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Rút gọn URL là gì?

Các liên kết có thể dài, phức tạp và khó theo dõi. Công cụ rút gọn URL là một công cụ có thể biến những liên kết dài thành những URL ngắn gọn hơn. Và khi click vào những URL này nó sẽ chuyển hướng liên kết tới trang web có URL dài.

Tại sao bạn nên sử dụng công cụ rút gọn URL?

  • Khi bạn đăng các URL dài lên Social, nó sẽ trông giống như bạn đang spam. Nhìn vào những liên kết dài trông sẽ mất thẩm mỹ và dễ gây nhầm lẫn cho người không quen. Khi đó URL Shortener giúp bạn cắt các liên kết này thành những liên kết ngắn gọn, rõ ràng và súc tích.
  • Nhiều công cụ rút ngắn link còn cho phép bạn theo dõi hiệu suất và phân tích liên kết của mình. Điều này phần nào giúp bạn kiểm soát hoạt động tốt nhất trên những nền tảng nhất định.
  • Mỗi social đều có giới hạn số lượng ký tự cho URL nhất định. Ví dụ như Twitter hay LinkedIn có giới hạn ký tự lần lượt là 280 và 600 ký tự. Nếu để ý khi đăng URL trên LinkedIn bạn sẽ thấy LinkedIn tự rút gọn những URL này.
  • URL ngắn cũng mất ít thời gian hơn trong việc sử dụng hữu ích cho in danh thiếp, trong email hay trong SMS

Rút gọn URL có hại cho SEO không?

Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Vậy hãy xem cựu trưởng nhóm chống Spam của Google nói gì về những URL ngắn nhé:

– Sử dụng công cụ rút gọn link hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến Seo. Cung cấp URL rút gọn được để cập đang hoạt động đúng và xử lý chuyển đổi dưới dạng chuyển hưởng 301. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ cảnh báo bạn về nguy cơ tiềm ẩn nếu bạn sử dụng chuỗi những chuyển đổi của trình rút gọn URL.

4 công cụ rút gọn URL hàng đầu hiện nay

1. BITLY – công cụ rút gọn URL phổ biến nhất hiện nay

Link truy cập: https://bitly.com/

BITLY – công cụ rút gọn URL phổ biến nhất hiện nay

Bitly là một trong những công cụ rút gọn URL phổ biến nhất hiện nay . Được nhiều người dùng sử dụng. Cho dù bạn đang tìm cách rút ngắn liên kết cho phương tiện truyền thông xã hội hay ứng dụng di động, Bitly cũng có thể đảm bảo các liên kết đang được sử dụng tạo ra những tác động tích cực đến khách hàng. Bằng cách đảm bảo rằng chúng hoạt động bình thường, để người dùng đến được nơi họ cần.

Bitly là một dịch vụ đã được các công ty lớn như McDonald’s, Dunkin ‘Donuts và GE tin dùng. Bạn có thể tạo một tài khoản miễn phí bằng cách đăng nhập bằng tài khoản Gmail, Facebook hoặc Twitter. Với bảng điều khiển toàn diện dễ sử dụng, hiển thị các số liệu hiệu suất liên kết của bạn như tỷ lệ nhấp, thông tin về vị trí địa lý, thống kê kênh từ những người nhấp vào liên kết.

Với tài khoản miễn phí, Bitly cung cấp tới 500 branded links, 10.000 non-branded links đây là một con số lý tưởng phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2. TINYURL.COM

Link truy cập: https://tinyurl.com/

TINYURL.COM

TinyURL.com là một công cụ rút gọn link tuyệt vời khác, giúp bạn rút ngắn các liên kết của mình một cách vô thời hạn. Chúng cung cấp những đề xuất giúp bạn có thể tùy chỉnh những ký tự cuối của đường link

Tất cả những gì bạn cần làm là truy cập vào trang web và làm theo hướng dẫn. Bạn chỉ cần điền URL cần rút gọn và nhấn gửi, khi đó bạn sẽ được hiển thị 3 loại URL: liên kết ngắn, liên kết dài và liên kết xem trước của website.

3. OW.LY

Link: https://hootsuite.com/pages/owly

OW.LY công cụ rút gọn URL

Ow.ly là một công cụ rút gọn link được biết đến nhiều nhất nhờ kết nối với Hootsuite. Bạn có thể sử dụng công cụ này ngay trên bảng điều khiển của HootSuite để tất cả thông tin của bạn được lưu trữ ở cùng một nơi.

Nó cũng là một công cụ có thể giúp bạn đo lường dữ liệu về cách các liên kết của bạn đang hoạt động và sử dụng thông tin này giúp bạn phân tích và đo lường. Chỉ cần sử dụng phiên bản miễn phí của HootSuite, bạn cũng có thể nhận được Ow.ly miễn phí. Và tất nhiên bạn sẽ cần một tài khoản Hootsuite để sử dụng chúng. Lợi ích của việc cần có tài khoản Hootsuite là công cụ này sẽ an toàn hơn so với việc mọi người đều có thể sử dụng nó. Nếu có một tài khoản miễn phí, bạn cũng có thể nâng cấp để nhận được nhiều tính năng hơn.

Ow.ly có các gói từ 19$/tháng cho 10 hồ sơ và gói 499$ mỗi tháng cho 50 hồ sơ và 5-10 người dùng. Với những gói nâng cao này bạn có thể nhận phân tích thời gian thực, URL được gắn thương hiệu tùy chỉnh và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

4. IS.GD

Link truy cập: https://is.gd/

IS.GD

IS.GD cung cấp những trải nghiệm rút gọn link URL đơn giản nhất bằng cách cung cấp cho bạn những một trường để nhập liên kết dài và chuyển đổi thành những liên kết ngắn hơn. Nó cũng có khả năng tạo mã QR có thể được thêm vào danh thiếp hoặc quảng cáo của bạn, để người dùng cũng có thể truy cập vào các liên kết của bạn theo cách này. Đây là một tính năng gọn gàng vì nhiều điện thoại thông minh có khả năng đọc mã QR. Điều này có thể giúp người đọc của bạn đến nơi họ cần nhanh hơn.

Công cụ này không có các tính năng hoặc các dịch vụ bổ sung, vì vậy đây là lựa chọn tốt nếu bạn chỉ muốn thực hiện công việc rút gọn link nhanh chóng và mượt mà nhất có thể mà không cần phải đăng nhập và CAPTCHA như các công cụ khác.

Tạm kết

Trên đây là một vài công cụ rút gọn URL phổ biến nhất bạn có thể tham khảo. Đừng quên theo dõi Web3a.vnđể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn thành công.

Hướng Dẫn Cách Thêm Font Chữ Vào WordPress Nhanh Và Đơn Giản Nhất
7 Hình Thức Marketing Truyền Miệng ‘Kinh Điển

Bình luận bài viết