Chiến Thuật SEO Giúp Tăng Hiệu Suất Website

Chiến Thuật SEO Giúp Tăng Hiệu Suất Website

28/08/2021

136

136

Các doanh nghiệp ở khắp nơi trên thế giới ngày càng bỏ nhiều công sức hơn để tìm hiểu về SEO. Do đó, để khiến doanh nghiệp mình trở nên nổi bật hơn và thành công trước đối thủ, bạn cần phải bắt đầu tìm hiểu và sử dụng các chiến thuật SEO nâng cao, kể cả đối với những website có giao diện đa ngành.

Trong bài viết hôm nay,web3a.vnchia sẻ đến bạn một số thông tin về cách tối ưu hóa nội dung, nhằm giúp website của doanh nghiệp nâng cao thứ hạng và tăng tỉ lệ ROI.

Tìm hiểu ngay 3 chiến thuật SEO nâng cao giúp tối ưu hóa website giao diện đa ngành

Sửa lỗi (bug) và tăng tốc độ tải website để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Website của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tốc độ hoặc độ ổn định web mà bạn không hề nhận ra. Do đó, bạn nên cập nhật các vấn đề kỹ thuật của website doanh nghiệp một cách thường xuyên. Các vấn đề này có thể bao gồm thời gian tải website, tính tương thích của trình duyệt,… Và tất cả chúng đều đóng vai trò quan trọng đối với giao diện công ty cũng như trải nghiệm khách hàng trên website.

Như vậy, việc lưu ý đến các khách hàng tiềm năng cùng lúc với tối ưu hóa website doanh nghiệp chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Nếu người truy cập phải chờ đợi vì tốc độ tải website quá lâu, hoặc các nút điều hướng trên website quá phức tạp khiến họ không dễ dàng tìm thấy những gì mình muốn, họ sẽ ngay lập tức thoát ra và chuyển đến website của đối thủ.

Tìm hiểu ngay 3 chiến thuật SEO nâng cao giúp tối ưu hóa website giao diện đa ngành

Dưới đây là một số sự cố phổ biến thường gặp ở các website mà bạn nên để ý. Đồng thời, bạn cũng nên có cho mình một nhà phát triển website để sẵn sàng hỗ trợ và giúp sửa các lỗi, cũng như hãy chắc rằng mình đã hoàn thành bước kiểm tra SEO đầy đủ trước khi khởi chạy website doanh nghiệp.

Một lỗi nhỏ khác thường gặp là liên kết (link) bị hỏng. Ngay cả khi đó chỉ là các link dẫn đến trang biểu mẫu, liên hệ,… thì bạn cũng phải tiến hành kiểm tra website của mình một cách thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả liên kết đều hoạt động một cách bình thường.

Đối với website giao diện đa ngành hay bất cứ website nào, tốc độ tải website cũng đóng vai trò quan trọng có ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Và nếu bạn sở hữu một website có tốc độ tải chậm, thì sẽ mất kha khá thời gian để khắc phục chúng. Bạn có thể bắt đầu với việc xóa các tệp, hình ảnh nặng, nén các tệp CSS và JavaScript,… Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ chuyên gia.

Tìm hiểu ngay 3 chiến thuật SEO nâng cao giúp tối ưu hóa website giao diện đa ngành

Và yếu tố cuối cùng: khả năng tương thích với thiết bị di động (mobile-friendly). Với lượng khách hàng truy cập trên di động ngày một nhiều và đã vượt quá lượng truy cập thông qua máy tính để bàn, việc tối ưu hóa website theo chuẩn mobile-friendly chính là điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại.

Cải tiến website liên tục

Việc liên tục đo lường, cải tiến website chính là một cách để giúp bạn thành công trong tối ưu SEO. Thông qua quá trình này, bạn có thể tìm ra được những điều mình chưa làm tốt trên website công ty, hoặc tìm ra nguyên nhân khiến lưu lượng khách truy cập kém đi. Từ đó, tìm ra được phương pháp tối ưu SEO cho website doanh nghiệp trên từng khía cạnh bao gồm: trang, bài đăng, hình ảnh,…

Bên cạnh đó, SEO nâng cao không chỉ nằm ở các bản sửa lỗi kỹ thuật hay việc quản lý dữ liệu. Các doanh doanh nghiệp phải thường xuyên theo dõi sự thay đổi của thuật toán, tin tức trong ngành của họ cũng như các thông tin liên quan khác. Từ đó, doanh nghiệp có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Xây dựng hệ thống FAQ cho website của bạn

Bằng cách này, doanh nghiệp không chỉ có thể thích ứng với mỗi bản cập nhật thuật toán mà còn giúp xây dựng lòng tin nơi khách hàng. Về lâu dài, khách hàng sẽ xem bạn như một doanh nghiệp dẫn đầu ngành và cuối cùng sẽ mang lại ngày càng nhiều lưu lượng truy cập vào website có giao diện bán hàng của bạn. Nghe có vẻ như đây chỉ là một bước đơn giản, nhưng nó thực sự hiệu quả cho website doanh nghiệp bạn đấy!

Xây dựng hệ thống FAQ cho website của bạn

CTA rất cần thiết và gần như trở thành điều bắt buộc trên mỗi trang của website, bất kể trang đó có phải trang đích (landing page) hay không. Thế nhưng, có phải tất cả các trang đều nhất thiết phải dừng lại với một CTA hay không?

Thực ra là không. Doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể đặt FAQs (những câu hỏi thường gặp) ở phần cuối của một trang trên website doanh nghiệp, ngay bên dưới CTA cuối cùng.

Xây dựng hệ thống FAQ cho website của bạn

Và bằng cách xây dựng hệ thống câu hỏi thường gặp với nội dung và màu sắc độc đáo, có thể giải đáp được thắc mắc của người dùng, bạn có được một cách tuyệt vời để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự!

Như vậy, thông qua bài viết này,web3a.vn đã giới thiệu đến bạn những chiến thuật SEO nâng cao để giúp website doanh nghiệp với giao diện đa ngành nâng cao hiệu suất, tốc độ hoạt động cũng như tỷ lệ ROI. Hi vọng rằng với những chiến thuật này, doanh nghiệp của bạn sẽ ngày một phát triển và được biết đến nhiều hơn, trở thành chuyên gia đầu ngành trong mắt các khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Video Marketing Bất Động Sản Mùa Dịch Covid-19
Sự Thật Về Những Xu Hướng Thiết Kế Website Hàng Đầu Nửa Đầu Năm 2021

Bình luận bài viết