Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Cần Quan Tâm Điều Gì Để Website Được Google Đánh Giá Cao?

Cần Quan Tâm Điều Gì Để Website Được Google Đánh Giá Cao?

27/07/2022
Doanh nghiệp có một nền tảng website hoạt động ổn định và đạt thứ hạng tìm kiếm “on top” trên Google là đã sở hữu được một nguồn lực marketing vô cùng mạnh mẽ. Vậy muốn website của mình được Google đánh giá cao, doanh nghiệp cần quan tâm đến điều gì?

Theo nhiều phân tích của một số chuyên gia SEO nổi tiếng trên thế giới, có rất nhiều yếu tố, trên 200 tiêu chí được Google đưa vào làm thang điểm đánh giá một website chất lượng, từ đó phân loại xếp hạng từ khóa. Để từ khóa có được vị trí xếp hạng cao trên Google, bền vững và ổn định thì còn tùy vào rất nhiều yếu tố.

website-muon-duoc-google-danh-gia-cao-can-quan-tam-dieu-gi (1)

Những yếu tố liên quan đến Website Google đánh giá

  • Độ uy tín của link (chiếm 20,94%): Yếu tố đầu tiên là liên quan đến domain của website mà cụ thể là số lượng liên kết đến domain đó, độ uy tín hoặc chất lượng của website, pagerank của domain.
  • Độ phổ biến của thương hiệu (8,59%): Google dựa vào tần suất xuất hiện của thương hiệu, nhãn hiệu, domain trên các phương tiện thông tin đại chúng.
  • Sử dụng từ khóa trong domain (6,98): Khi bạn sử dụng từ khóa hoàn toàn hoặc một phần từ khóa trong domain thì Google sẽ đánh giá bạn cao hơn.
  • Các yếu tố liên quan đến domain (5,21%): Yếu tố chiều dài tên miền, phần đuôi mở rộng (tên miền cấp cao được ưu tiên hơn), thời gian phản hồi HTTP…

Các yếu tố liên quan đến Page cụ thể cần SEO

  • Chất lượng của liên kết (19,15%): Chỉ số Pagerank, chỉ số Trustrank, chất lượng của liên kết, sự phân bố văn bản neo, chất lượng của nguồn link trỏ về website…
  • Chất lượng của nội dung (14,94%): Google sẽ đánh giá nội dung của bạn có giống nhau hay không, chất lượng nội dung và mức độ liên quan của nó đến các từ khóa đang tập trung SEO có phù hợp không và đặc biệt là tần suất từ khóa của bạn đã tốt chưa.
  • Chiều dài nội dung (9,8%): Google yêu cầu nội dung của bạn phải vừa đủ đọc, không quá dài cũng không quá ngắn và thời gian tải trang phải nhanh.

website-muon-duoc-google-danh-gia-cao-can-quan-tam-dieu-gi1 (1)

Qua những tiêu chí trên, nhìn chung mấu chốt bạn cần tâp trung phát triển nội dung cho thật tốt và xây dựng liên kết cho thật chất lượng, cố gắng tạo cho website của bạn thân thiện hơn có uy tín hơn trong mắt người đọc để người đọc quay lai website với tần suất ngày một nhiều hơn. Và như vậy mức độ tin cậy của website bạn sẽ được nâng lên rất nhiều trong mắt Google.

website-muon-duoc-google-danh-gia-cao-can-quan-tam-dieu-gi2 (1)

Một khi đã quyết định làm online marketing, doanh nghiệp bắt buộc phải đầu tư nhiều nguồn lực vào SEO để giúp nâng hạng website của mình nhanh chóng. Để làm tốt việc này, doanh nghiệp có hai lựa chọn; một là xây dựng một phòng marketing ngay tại công ty; hai là tìm đến các đơn vị truyền thông với đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì phương án thứ hai đem lại nhiều lợi ích hơn. Thứ nhất là tiết kiệm chi phí tuyển dụng, quản lý, đào tạo nhân viên mới cho doanh nghiệp, thứ hai là giúp định hướng tốt hơn đường lối marketing để nâng cao hiệu quả toàn chiến dịch.

Thiết Kế Website Ngành Dược Cần Lưu Ý Những Gì?
Googlebot Và Những Vấn Đề Liên Quan Có Thể Bạn Chưa Biết

Bình luận bài viết