Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Chiến Lược Marketing Của Apple Khiến Cả Thế Giới Nể Phục

Chiến Lược Marketing Của Apple Khiến Cả Thế Giới Nể Phục

09/08/2021

104

Như chúng ta đã biết thì Apple là một ông lớn trong ngành công nghệ hiện đại, đây cũng là hãng đi đầu trong lĩnh vực này. Từ 2007, Apple đã có những bước tiến đầu tiên vô cùng hoàn hảo, dù cho qua nhiều thời kì thì những sản phẩm của Apple vẫn luôn là hình mẫu để các thương hiệu khác học hỏi theo. Để làm được điều đó thì đòi hỏi Apple phải có những chiến lược marketing đúng đắn. Cùng tìm hiểu xem chiến lược marketing của Apple là gì mà có thể biến Apple giữ vị trí số một ở thung lũng silicon và thậm chí là cả thế giới. Hãy cùng tìm hiểu để xem doanh nghiệp của bạn có thể học hỏi được bài học đáng giá nào không nhé.

Tổng quan về Apple Inc. – Apple là gì

Apple Inc. là tên của một tập đoàn công nghệ của Mỹ được thành lập vào năm 1976 bởi ba cái tên nổi tiếng là Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne. Ban đầu Apple có tên là Apple Computer Inc. Apple có trụ sở chính đặt tại Cupertino ở San Francisco tiểu bang California của nước Mỹ.

Sản phẩm đầu tiên mà Apple sản xuất chính là chiếc Apple I có giá 666.66 USD và khi ấy nó chỉ có một bo mạch chủ cùng bộ xử lý và bộ nhớ.

Sơ lược tổng quan về Apple Inc.:

Thành lập: 01 tháng 04, 1976

Trụ sở: Cupertino, California, Hoa Kỳ

Người sáng lập: Steve Jobs, Steve Wozniak, Ronald Wayne

Điều hành: Tim Cook – CEO (2021)

Ngành: Phần cứng máy tính, Phần mềm máy tính, phụ kiện, thiết bị di động

Dịch vụ: Apple Arcade, Apple Card, Apple Music, Apple News+, Apple TV+, Apple Store online, App Store, iTunes Store, Mac App Store, iBooks, iCloud, Apple Pay, iMessage, FaceTime

Công ty con: Shazam, FileMaker Inc., Anobit, Braeburn Capital, Beats Electronics

Trang web:https://www.apple.com/

Lịch sử của Apple

Thực chất, trước đây điện thoại di động vô cùng tội tệ, khi đó Jony Ive và cộng sự tại Apple đã tạo ra chiếc iPhone đầu tiên với màn hình cảm ứng đa điểm và chỉ có một nút home, khi ấy thì chiếc iPhone đã làm cả thế giới phải kinh ngạc, thán phục.

Cho đến năm 2010 thì iPhone 4 đã đạt công nghệ đỉnh cao khiến các đối thủ phải đau đầu vì đây là chiếc iPhone có màn hình Retina đầu tiên và nó vô cùng sắc nét. Chưa kể tới nó còn có thiết kế nguyên khối với tính năng Facetime.

Năm 2014, iPhone 6 ra đời với thiết kế đột phá chính là độ mỏng đáng kinh ngạc nhưng có cấu hình nổi bật. Năm 2017 thì iPhone X ra đời với tính năng FaceID do chính Apple nghiên cứu và phát triển.

Chiến lược Marketing của Apple

Chiến lược Marketing của Apple trở thành chuẩn mực cho mọi doanh nghiệp dù bất cứ lĩnh vực nào

Tư duy lại cách quảng cáo

Trong chiến lược tiếp thị của mình, Apple luôn dựa vào 2 yếu tố sau:

  • Vị thế sản phẩm của mình
  • Tiếng vang có được từ đánh giá tích cực của truyền thông

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể áp dụng chiến lược tiếp thị của apple vào doanh nghiệp mình là câu hỏi không hề dễ dàng trả lời.

Apple đã áp dụng chiến lược cho dùng thử miễn phí để đổi lấy sự khen ngợi, tán thưởng tích cực từ người dùng được trải nghiệm. Đây là cách thức vô cùng đơn giản mà thậm chí bạn không cần có nguồn lực lớn cũng có thể làm được như cái cách Apple đã làm.

Bạn cũng có thể dùng một người có tầm ảnh hưởng để quảng cáo vì nếu người có tầm ảnh hưởng tin tưởng, sử dụng sản phẩm của bạn thì fan của họ cũng sẽ làm điều tương tự. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  • Thách thức: Hãy mô tả vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải hoặc mô tả cơ hội mà khách hàng của bạn nên nắm bắt.
  • Hành động: Đề cập tới những cách mà khách hàng có thể tìm ra doanh nghiệp của bạn, sau đó mới giải quyết từng thách thức một cách cụ thể với khách hàng.
  • Kết quả: Làm rõ cách bạn loại đi vấn đề của khách hàng như thế nào và nó mang lại lợi ích thế nào cho khách hàng.

Nếu chiến lược cho dùng thử sản phẩm không khả thi với một số đối tượng thì hãy liên hệ với những khách hàng đã hài lòng và mong muốn họ đánh giá lên website của bạn.

Chiến lược Marketing của Apple

Tránh việc sử dụng giá cả để cạnh tranh

Cạnh tranh về giá rất có thể sẽ làm doanh nghiệp của bạn bị lụi bại ngay lập tức. Trong chiến lược marketing của Apple thì họ đã luôn hiểu điều này và tránh ngay khi sản phẩm được ra mắt.

Apple luôn tập trung vào những USP của họ như thiết kế thời trang, hiện đại, tính năng hoàn hảo,… Apple không bao giờ cạnh tranh về giá và bạn thậm chí phải trả cái giá cao hơn giá của các thương hiệu khác khi muốn sử dụng sản phẩm của Apple.

Apple luôn muốn khách hàng hiểu được chân lý “Khách hàng sẽ nhận được những gì xứng đáng với những gì họ bỏ ra”. Chiến lược kinh doanh của Apple họ không bao giờ để ý tới cạnh tranh, khi đối thủ của họ tập trung vào một thế mạnh thì Apple tập trung vào toàn bộ sản phẩm. Đây là điều bạn nên học hỏi, dù cho mô hình kinh doanh của bạn là gì.

Đơn giản hóa marketing

Thông thường, khi Apple thực hiện các quảng cáo trong những chiến dịch marketing thì thứ mà họ muốn truyền tải không phải các thông số hay tính năng. Cái họ muốn là làm thế nào cho khách hàng thấy được sản phẩm của họ mang lại cho khách hàng cuộc sống tốt hơn như thế nào. Hơn nữa, những sản phẩm của họ đều có thiết kế đẹp, nhỏ nhắn và tinh tế

Họ luôn sử dụng ngôn từ đơn giản, dễ hiểu và thẳng thắn để nhấn mạnh vào lợi ích của khách hàng. Họ luôn tập trung vào giá trị cốt lõi của sản phẩm chứ không hề lòng vòng gây khó chịu.

Nếu bạn có nhiều sản phẩm khác nhau thì hãy làm thế nào để khách hàng có thể tự mình so sánh những sản phẩm đó một cách dễ dàng để họ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy lựa chọn thiết kế đơn giản, tinh tế cho website của mình để khách hàng tập trung vào sản phẩm bạn đang cung cấp.Chiến lược Marketing của Apple

Đơn giản hóa marketing

Thông thường, khi Apple thực hiện các quảng cáo trong những chiến dịch marketing thì thứ mà họ muốn truyền tải không phải các thông số hay tính năng. Cái họ muốn là làm thế nào cho khách hàng thấy được sản phẩm của họ mang lại cho khách hàng cuộc sống tốt hơn như thế nào. Hơn nữa, những sản phẩm của họ đều có thiết kế đẹp, nhỏ nhắn và tinh tế

Kết

Có thể thấy, Apple là thương hiệu đã cho cả thế giới nhận thức được thế nào là hoàn hảo thông qua các sản phẩm mà Apple tạo ra. Chiến lược marketing của Apple luôn nhắm tới khách hàng đầu tiên nên dù Apple không chi quá nhiều tiền quảng cáo nhưng số lượng sản phẩm bán ra hàng năm luôn ở mức kỉ lục. Chính vì chiến lược marketing của Apple thông minh và độc đáo nên Apple luôn là thương hiệu, là hãng công nghệ top 1 trên toàn thế giới.

Telesales Là Gì? Những Yêu Cầu Đối Với Nhân Viên Telesales
Khái Niệm Sale Online – Kỹ Năng Cần Có Của Một Nhân Viên Sale Online Là Gì?

Bình luận bài viết