Khái Niệm Sale Online – Kỹ Năng Cần Có Của Một Nhân Viên Sale Online Là Gì?

Khái Niệm Sale Online – Kỹ Năng Cần Có Của Một Nhân Viên Sale Online Là Gì?

10/08/2021


108Sale Online hiểu đơn giản là việc mua bán, giao dịch qua Internet chứ không phải hình thức truyền thống. Đọc tiếp để hiểu rõ sale online là gì nhé!

Sale Online là gì?

Sale online là 1 hình thức thương mại điện tử với đặc điểm người bán và người mua tiến hành giao dịch qua hệ thống Internet chứ không phải theo hình thức mua bán trực tiếp thông thường.

Sale Online Là Gì

Sale online hiện rất được người tiêu dùng trên thế giới ưa chuộng bởi quá trình giao dịch nhanh chóng, tiện lợi; mặt hàng thì đa dạng và phong phú.

Những người bán hàng cũng thích hình thức sale online bởi vì họ có nhiều cơ hội tiếp cận với các khách hàng tiềm năng và khả năng bán hàng thành công là rất cao đồng thời lại không cần bỏ vốn để thuê mặt bàng hay thuê nhân viên.

Cùng với sự phát triển của các ngành dịch vụ khách như thanh toán trực tuyến, quảng cáo online, ship COD đã giúp quá trình Sales online diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Đây không chỉ là công việc toàn thời gian hấp dẫn mà còn là công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập hiệu quả nhất hiện nay dành cho người cần tìm việc làm hiện nay.

Công việc sale online là làm gì?

Biết được khái niệm sale online là gì rồi thì chúng ta cùng tìm hiểu công việc mà một nhân viên sale online làm thường ngày nhé!

Nắm vững thông tin về sản phẩm

Hiện nay các doanh nghiệp, cửa hàng hay người bán hàng sử dụng hình thức Sales online thì số lượng sản phẩm rất đa dạng để có thể thu hút khách hàng rất nhiều. Do đó, để trở thành một nhân viên Sales online thì bạn phải nắm được các thông tin về sản phẩm mình bán.

– Thứ nhất, để hiểu rõ hơn sản phẩm, nhận biết ưu khuyết điểm của nó nhằm lựa chọn cách thức giới thiệu sản phẩm để nâng cao hữu ích của sản phẩm.

– Thứ hai, khi bạn hiểu rõ được tất cả những sản phẩm mình bán, trong quá trình tư vấn nhận thấy sản phẩm khách hàng định mua không có hữu ích nhiều cho khách mà bạn lại biết một sản phẩm khác có lợi cho khách hàng hơn, lúc này bạn sẽ giới thiệu sản phẩm khác và thuyết phục khách hàng nên sử dụng sản phẩm nào.

Như vậy nếu bạn, nắm vững được các thông tin về sản phẩm mình bán thì mới có thể đa dạng hóa các cách thức bán hàng và có thể bán được nhiều loại sản phẩm hơn.

Nghiên cứu thị trường

Trước khi bán một sản phẩm gì thì bạn phải nghiên cứu và theo dõi thị trường để đưa ra được chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Tìm hiểu được thị trường là tương đương với việc xác định được đối c thủ cạnh tranh, giá thành của sản phẩm. Thường thì vấn đề mà khách hàng để ý đầu tiên đó chính là giá thành sản phẩm sau đó mới đến là chất lượng.

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra với giá thành sản phẩm như sau:

  • Nếu giá của bạn thấp hơn với giá thị trường: Đây chắc chắn là một lợi thế, cần phát huy ưu điểm này. Khi bán hàng bạn hãy so sánh giá của bạn với các nơi khác, nêu những lý do hợp lý vì sao nó lại rẻ hơn. Tránh tình trạng khách hàng thấy giá thành thấp lại nghi ngờ hàng kém chất lượng.
  • Nếu giá thành của bạn cao hơn với giá thị trường: Vấn đề này bạn phải thực sự khéo léo với khách hàng, phải đưa ra được lý do để họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải sản phẩm của đối thủ. Ví dụ như: bạn bán mỹ phẩm hàng xách tay có giá cao hơn với những shop bán hàng khác thì bạn phải nêu được lý do như hàng chuẩn do người quen hay đích thân mang về, mua từ cửa hàng chính hãng nên yên tâm về chất lượng sản phẩm, còn với những mặt hàng tương tự ở shop khác thì vấn đề chất lượng sản phẩm có thực sự đảm bảo hay không?

Nếu bạn có sự chuẩn bị về tìm hiểu thị trường trước thì dù gặp vào trường hợp nào chúng ta cũng có thể giải quyết tốt nhất. Hãy cho khách hàng lý do để họ nên mua sản phẩm của bạn.

Sale Online Là Gì

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chăm sóc khách hàng cũ

Bạn luôn luôn phải tìm kiếm khách hàng mới để có thể tăng cao doanh số cho bản thân và công ty. Hình thức sales online chính là bán hàng qua mạng, dựa vào các trang mạng xã hội như facebook, zalo, … Do đó đối tượng khách hàng vô cùng nhiều vào dồi dào, việc của bạn là tìm và lọc ra những khách hàng có tiềm năng để mua hàng cho bạn.

Khi xác định được khách hàng tiềm năng rồi thì bạn có thể chăm sóc thật tốt để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm cho bạn.

Mặt khác, những khách hàng cũ là loại khách hàng tiềm năng nhất để mua hàng cho bạn những lần tiếp theo. Khách hàng cũ sẽ biết được chất lượng sản phẩm và dịch vụ chăm sóc tốt như thế nào để quay lại tiếp tục sử dụng.

Ví dụ như bạn bán mặt hàng về thực phẩm chức năng chẳng hạn. Sau một thời gian khách hàng mua và sử dụng thì bạn sẽ gọi hỏi về chất lượng sản phẩm, hiệu quả sản phẩm với khách, để cho khách thấy rõ được bạn là người bán hàng có tâm. Mặt khác, bạn có thể lấy được những phản hồi tốt của khách để có thể quảng cáo sản phẩm cho những người chưa biết.

Gọi điện, viết email

Công việc thường xuyên của một nhân viên sales online hàng ngày là phải gọi điện thường xuyên do đặc thù công việc là không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên viết email để giới thiệu sản phẩm dành cho những khách hàng không có thời gian hoặc không muốn nghe điện thoại. Họ yêu cầu được nhận những mô tả sản phẩm qua email để có thể biết sản phẩm một cách rõ nét nhất.

Kỹ năng cần có của một nhân viên sale online là gì?

Bạn đã hiểu được sale online là làm gì rồi vậy bạn có tò mò muốn biết về những kỹ năng mà người làm nghề sale online phải có không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Sale Online Là Gì

Kỹ năng quản trị Fanpage, website

Bởi vì đặc thù mua bán và giao dịch trên mạng Internet là chủ yếu nên người làm nghề sale online nhất định phải biết cách quản lý website bán hàng cũng như fanpage ở trên các mạng xã hội… sao cho hiệu quả nhất.

Bạn cần liên tục theo dõi lượng người truy cập, tương tác, mua hàng… để biết số lượng đơn hàng trung bình/ngày là bao nhiêu, đối tượng khách nào hay ghé thăm cửa hàng của bạn, phản hồi của họ về sản phẩm ra sao. Chỉ có như vậy, họ mới có thể khiến khách hàng luôn hài lòng và doanh thu bán hàng của bạn luôn dồi dào và ổn định.

Kỹ năng sử dụng Facebook và các công cụ hỗ trợ tương tự

Facebook và các trang mạng xã hội khác thực sự là mảnh đất màu mỡ để bạn buôn bán và kiếm lời. Chính vì vậy, bạn phải đầu tư thật nghiêm túc vào việc chạy quảng cáo trên Facebook; đưa ra các chương trình tri ân khách hàng, khuyến mại, giảm giá… trên Facebook… để thu hút khách hàng tìm đến và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài mạng xã hội thì các blog, forum cũng là nơi xuất hiện nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, phải đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm và bán hàng trên những nơi này và bạn chắc chắn sẽ không bao giờ phải hối hận với quyết định của mình.

Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm

Kỹ năng viết bài mô tả sản phẩm là yếu tố quyết định việc bạn có thể bán hàng online thành công hay không. Bạn muốn khách tìm đến và mua hàng thì bạn phải tạo ra được những bài viết chất lượng: vừa lôi cuốn, hấp dẫn lại gợi được trí tò mò của người đọc. Chỉ có như vậy, đơn hàng của bạn mới có thể tăng “ầm ầm” như vũ bão được!

Trên đây là bài viết tổng hợp trong chuyên mục kỹ năng bán hàng về khái niệm sale online là gì và những thông tin liên quan khác nữa. Hi vọng đây sẽ là những hiểu biết hữu ích để bạn áp dụng vào công việc cũng như cuộc sống!

Chiến Lược Marketing Của Apple Khiến Cả Thế Giới Nể Phục
Các Bước Xây Dựng Chiến Lược Marketing Online Hiệu Quả

Bình luận bài viết