Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Tại Sao Tên Miền .vn Lại Đắt Hơn Các Tên Miền Khác?

Tại Sao Tên Miền .vn Lại Đắt Hơn Các Tên Miền Khác?

25/03/2022

Tên miền .vn là tên miền thuộc tên miền quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ có riêng một mã tên miền cấp cao và tên miền .vn là của Việt Nam.

Vai trò của tên miền .vn

1f7daa3b8fc9a469e0f026f3742b1ba4

Khi một doanh nghiệp thực sự muốn khẳng định và nâng cao thương hiệu của người Việt để giới thiệu đến các nước quốc tế thì tên miền .vn là một sự lựa chọn không thể nào hoàn hảo hơn. Chính bởi vì khi bất cứ ai nhìn vào tên miền này, họ sẽ biết rằng thương hiệu này được sản xuất tại quốc gia Việt Nam.

Mặt khác, vì tên miền quốc tế .com thường thông dụng hơn nên để hỗ trợ tốt nhất cho việc thương hiệu Việt phát triển vươn rộng ra hơn với thế giới, các công ty vì vậy mà sẽ dùng song song 2 tên miền .vn .com.

Tên miền .vn được pháp luật Việt Nam bảo vệ tốt hơn

Tại Việt Nam, tên miền .vn được quy định là tài nguyên thông tin của quốc gia, và được đảm bảo cao nhất về mặt pháp lý cũng như kỹ thuật cho người đăng ký tên miền .vn để không bị thay đổi hay chiếm đoạt khi tên miền của chủ thể đã đăng ký đang được duy trì sử dụng một cách hợp pháp.

vn1

Và tất nhiên, sau khi đăng ký mua tên miền .vn theo quy định bạn buộc phải đăng ký đồng thời khai báo chủ sở hữu là ai. Và chỉ duy nhất có thể mua được tên miền .vn ở các nhà cung cấp Việt Nam trong nước.

Tại sao tên miền .vn đắt hơn tên miền .com : Các công ty tên miền đều có những chính sách riêng giữa việc bán hoặc cho thuê khác nhau tùy vào mức độ đảm bảo quyền lợi sử dụng của người đăng ký tên miền.

Nếu bạn muốn đảm bảo chắc chắn về quyền sử dụng tên miền như tên miền không bị thay đổi bất hợp pháp, đăng ký sử dụng rõ ràng, không bị chuyển giao một cách trái phép thì phải đăng ký trực tiếp theo mức giá cao với các công ty có hợp đồng khai thác tên miền của ICANN. Bởi vậy, tên miền quốc gia sẽ có giá cao hơn so với tên miền quốc tế và các tên miền khác.

>>> Xem thêm:

Để Website Được Tìm Thấy Trên Google Phải Nằm Lòng 6 Điều Sau
Tìm Hiểu Vòng Đời Tên Miền Việt Nam

Bình luận bài viết