Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
Tại Sao Website Có Phiên Bản Di Động Được Google Ưu Tiên Hiển Thị

Tại Sao Website Có Phiên Bản Di Động Được Google Ưu Tiên Hiển Thị

12/08/2021

AI-Marketing-Zila

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển vì thế mà việc sử dụng di động để truy cập Internet rất phổ biến. Bởi sử sự tiện lợi của nó so với việc sử dụng máy tính, Google cũng ưu tiên hiển thị các web giúp mọi người tìm kiếm thông tin dễ dàng qua di động.

Theo số liệu năm 2020, hơn 5.19 tỷ người hiện đang sử dụng điện thoại di động, với số lượng người dùng tăng lên tới 124 triệu (2.4%) mỗi năm. Thiết bị di động chiếm hơn một nửa thời gian chúng ta dành cho trực tuyến, tỷ lệ thời gian sử dụng internet của nó là 50.1%.

80% tất cả người dùng internet sở hữu một điện thoại di động.

Google cũng đã thông báo sẽưu tiên xếp hạng hiển thịtrên công cụ tìm kiếm của mình những trang web có phiên bản di động.

Google ưu tiên hiển thị

Theo CNET, thuật toán Google nhận biết trang web nào “thân thiện” với di động đã từng được Google chia sẻ từ khá lâu, nhưng ở thời điểm hiện tại Google mới chính thức ra thông báo về vấn đề này và áp dụng một cách triệt để.

Trong thông báo đưa ra, Google cho biết để làm cho kết quả tìm kiếm hữu dụng hơn, chúng tôi đã bắt đầu lập chỉ mục ưu tiên cho phiên bản di động. Dù rằng bộ máy tìm kiếm sẽ tiếp tục lập chỉ mục trang web và ứng dụng, thuật toán của chúng tôi sẽ ưu tiên dùng phiên bản di động của trang web để xếp hạng trang đó, để hiểu về cấu trúc dữ liệu và để đưa ra những đoạn trích đến khu vực hiển thị của chúng tôi.

Song song đó, Google cũng trấn an đối với các trang web chưa có phiên bản di động, khi nói rằng danh sách tìm kiếm vẫn sẽ hiển thị nhưng tất nhiên nó sẽ không được xếp thứ hạng cao bằng những trang web có phiên bản di động.

Hiện nay với nhiều trang web, một trong những lượng truy cập lớn có xuất phát từ kết quả tìm kiếm trong Google Search. Vì thế, trang web được đánh giá ưu tiên trong danh sách tìm kiếm luôn là điều quan trọng.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem web của bạn, của doanh nghiệp bạn hoặc bất kỳ web nào bạn quan tâm có thân thiện với thiết bị di động hay không thì bạn có thể truy cậphttps://www.google.com/webmasters/tools/mobile-friendly/. Sau đó bạn nhập trang web cần kiểm tra vào.

Website thân thiện với thiết bị di động

Theo tạp chíweb3a.vncủa Zila xin giới thiệu bài viết củaBrandsvietnam.

Làm Thế Nào Để Viết Nội Dung Chuẩn SEO
7 Kỹ Năng SEO Để Trở Thành Chuyên Gia SEO Trong 2021

Bình luận bài viết