Web3A - Đỉnh Cao WEB Chuẩn SEO
7 Lời Khuyên Đắt Giá Cho Các Ông Chủ Công Ty Khởi Nghiệp

7 Lời Khuyên Đắt Giá Cho Các Ông Chủ Công Ty Khởi Nghiệp

24/08/2021

133

Bạn đang điều hành một công ty khởi nghiệp và đang kiếm ra lợi nhuận để tiếp tục kinh doanh mà chưa gặp bất kỳ trục trặc đáng kể nào. Như vậy đã đủ rồi phải không? Thật ra là KHÔNG! Khởi nghiệp thành công là khi bạn đưa doanh nghiệp đến một cấp độ như công việc kinh doanh được điều hành chính thức. Hơn là chỉ khởi xướng lên một ý tưởng kinh doanh mà bạn thấy hay hoặc yêu thích.

Bạn sẽ có tham vọng chiếm giữ thị phần, trở thành một đối thủ đáng gờm trong lĩnh vực. Và trong tương lai xa sẽ đứng đầu trong ngành! Tuy nhiên, trong quá trình để đạt được mục tiêu đó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và thất bại. Thậm chí, chấp nhận cả việc sống cô đơn với những thói quen như ngủ nướng, ăn vặt, thực hiện sở thích, gặp gỡ bạn bè, dành thời gian cho gia đình, tất cả đều bị hoãn lại!

Đối với các ông chủ công ty khởi nghiệp – Lựa chọn này có lẽ là khó khăn nhất trong cuộc đời bạn. Để bạn sẽ nhận ra rằng bản thân cần phải học hỏi và phấn đấu nhiều hơn nữa, để biến một “ý tưởng” trở thành một mô hình kinh doanh thành công.

Một sự thật mà bạn có thể không biết, rằng tất cả các công ty khởi nghiệp thành công đều đã có lúc giống như chiến trường hỗn loạn, gần như mất phương hướng trong giai đoạn đầu. Nhưng khi tên tuổi của họ dần ổn định trên thị trường, bạn sẽ phải nghiêng mình trước tất cả sự cố gắng – từ nhân sự phòng kỹ thuật, nhân viên thiết kế, quản lý vận hành và tài chính, đến chuyên viên tiếp thị và chuyên viên phát triển kinh doanh và thậm chí cả những nhân sự văn phòng giải quyết giấy tờ, số liệu khác.

Những ông chủ startup thành đạt họ đều nắm giữ những bí quyết riêng của họ để thành công gặt hái những gì họ đang có. Vì vậy, nếu bạn cũng đang muốn phát triển công ty khởi nghiệp của mình trong những năm tới, hãy tham khảo lướt qua 7 lời khuyên hữu ích này mà ngay cả Google cũng không thể chỉ cho bạn.

Lời khuyên thứ #1. Chuẩn bị một Kế hoạch Khởi nghiệp kinh doanh hoàn chỉnh

công ty khởi nghiệp

Kế hoạch kinh doanh – giúp bạn làm rõ ý tưởng kinh doanh và xác định mục tiêu của mình. Như một hành trang gồm một tấm bản đồ và một chiếc la bàn cho cuộc hành trình khởi nghiệp. Kế hoạch kinh doanh chi tiết cung cấp những chiến lược cần thiết để điều hành doanh nghiệp. Và giúp bạn nắm rõ bạn là ai, bạn đang ở đâu, bạn muốn đi đến đâu và bạn sẽ phải đối mặt với những thách thức nào để đạt được vị trí bạn muốn.

Theoweb3a.vn, kế hoạch kinh doanh là một công cụ không thể thiếu trong hành trình khởi nghiệp. Giúp bạn hiểu được cách thức kết hợp từng quy trình, công việc kinh doanh của mình với nhau. Hãy viết ra kế hoạch kinh doanh của bạn rõ ràng và chi tiết nhất có thể bao gồm: đề xuất giá trị thương hiệu, chiến lược tiếp thị, kế hoạch tài chính, kế hoạch nhân sự, thị trường ngách và mục đích kinh doanh của bạn. Nếu bạn muốn được các ngân hàng và nhà đầu tư coi trọng, thì một kế hoạch kinh doanh được viết ra bài bản lại là điều bắt buộc.

Lời khuyên thứ #2. Đầu tư vào hình ảnh thương hiệu – Gia tăng giá trị công ty khởi nghiệp

công ty khởi nghiệp

Mặc dù tầm quan trọng của việc thiết kế thường bị quên lãng và xem nhẹ, nhưng một giao diện được thiết kế tốt có thể mang lại nhiều lợi ích kinh doanh đáng kể. Thiết kế đồ họa có thể đóng góp cho các quy trình khởi nghiệp của bạn hiệu quả hơn và có thể được sử dụng để cải thiện chiến lược tiếp thị của bạn.

Ví dụ, đối với một công ty Tài chính, một logo chuyên nghiệp sẽ chia sẻ thông điệp về động lực và tầm nhìn của bạn đến với đối tác và khách hàng. Một trang web dễ sử dụng với khách hàng sẽ cho phép bạn khám phá nhu cầu và sở thích của khách hàng. Và các hình ảnh trên ấn phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ giúp người dùng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể quyết định cách khách hàng tiềm năng cảm nhận những giá trị thương hiệu của mình thông qua thiết kế. Mọi hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp của bạn phải toát lên thông điệp và giá trị thương hiệu của bạn. Và để mang lại cho thương hiệu của bạn sự thúc đẩy mà nó cần, từ đó giúp bạn thu hút doanh số bán hàng. Đây là “sức mạnh” mà các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ giải cứu cho doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn.

Lời khuyên thứ #3. Đừng rơi vào các rắc rối pháp lý

Bạn nên dần làm quen với các luật kinh doanh hợp pháp để đưa doanh nghiệp của bạn phát triển. Đừng quên đăng ký giấy phép kinh doanh của công ty bạn kèm theo những nhận diện thương hiệu.

Sau khi đã đăng ký thành công công ty khởi nghiệp của bạn? Bây giờ, bước tiếp theo là mở một tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Nhưng hãy nhớ phân biệt chi phí cá nhân của bạn với chi phí kinh doanh. Bạn không thể chấp nhận rủi ro ở bất kỳ giai đoạn nào cho đến khi bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Để tránh đau đầu về thuế, hãy giữ lại 25-30% lợi nhuận để có thể nộp thuế vào cuối năm tài chính. Hoàn toàn không sao nếu bạn không hiểu cách tiết kiệm thuế. Tạp chí Forbes gợi ý doanh nghiệp khởi nghiệp nên thuê CPA và nhận lời khuyên về cách lập kế hoạch thuế cho doanh nghiệp.

Doanh Nghiệp Cần Thay Đổi Chiến Lược Marketing Thời Covid Như Thế Nào?
Dự Đoán Các Xu Hướng Công Nghệ Tiếp Thị Sẽ Được “Trọng Dụng” Trong Năm 2021

Bình luận bài viết