Vị Thế Nào Cho Marketing Online Trong Thời Đại 4.0?

Vị Thế Nào Cho Marketing Online Trong Thời Đại 4.0?

29/06/2021

33

Marketing Online là một xu hướng tiếp thị tất yếu khi nền tảng Internet phát triển. Cụm từ này đã quá quen thuộc đối với các marketer nói riêng và dân kinh doanh nói chung. Thế nhưng định nghĩa “Marketing Online là gì?” không phải ai cũng có câu trả lời rõ ràng! Vậy thì hãy đểWeb3a.vngiúp bạn hình dung nhé!

Marketing Online là gì?

Marketing Online hay tiếp thị trực tuyến là các hình thức tiếp thị trên môi trường Internet.

Ngày nay do sự dùng nổ mạnh mẽ của nền công nghệ 4.0, các nền tảng MXH phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Kéo theo đó là các hình thức kinh doanh mới nhanh chóng ra đời để đáp ứng nhu cầu và sự thay đổi của xã hội. Do tiếp thị trên môi trường Internet nên Marketing Onlin còn có tên gọi khác là Internet Marketing

Ưu – nhược điểm của Marketing Online

Ưu điểm của Marketing Online

 • Internet mang đến cơ hội tiếp thị toàn cầu tác động đến
 • Marketing Online cho phép doanh nghiệp hoạt động 24/7.
 • Marketing Online giúp bạn kết nối Real-time với khách hàng.
 • Marketing Online giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.
 • Marketing Online giúp tăng phản ứng linh hoạt, tăng tương tác 2 chiều giữa dopanh nghiệp và khách hàng.
 • Marketing Online mang đến khả năng thu thập và đo lường dữ liệu mạnh mẽ.

Nhược điểm của Marketing Online

 • Quá nhiều quảng cáo khiến người dùng bị nhiễu thông tin và vô tình để “tuột” mất quảng cáo của bạn
 • Luôn không ngừng sáng tạo, làm nổi bật và thu hút người dùng là quy định cạnh tranh đối với Marketing Online
 • Khả năng lan truyền cao cũng là con dao 2 lưỡi nếu thương hiệu “gặp chuyện bất trắc” nhận phản hồi xấu từ phía người dùng là dẫn tới khủng hoảng truyền thông
 • Khó khăn trong việc tạo thông điệp thương hiệu
 • Quá lạm dụng vào các thiết bị điện tử dẫn đến tình trạng khi gặp lỗi kỹ thuật về trang web sẽ khiến bộ phận khách hàng bỏ đi và bạn cũng không tiếp cận được với nguồn khách hàng nơi mà có cơ sở hạ tầng yếu kém hơn
 • Trong một số trường hợp, các vấn đề liên quan đến bảo mật cá nhân bị hacker tấn công khiến thông tin khách hàng bị lộ hay thậm chí lấy thông tin khách hàng của bạn bán cho đối thủ kinh doanh.

Top 5 kênh Marketing Online hiệu quả nhất hiện nay

Website Marketing

Website marketing online

Website chính là bộ mặt của công ty trên không gian mạng Internet. Việc có một website để giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ, tiếp thu ý kiến khách hàng,… là điều bắt buộc cần có. Đây sẽ là cầu nối của doanh nghiệp với khách hàng.

Để có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng về phía mình bạn có thể đặt quảng cáo thông tin website mình lên các website khác có lương truy cập lớn hơn.

Social Networking

Quảng cáo trên mạng xã hội ảo, đây là 1 xu hướng cực hot trong Marketing Online. Đây có thể nói là nguồn lực không bao giờ cạn. Còn bạn có thể khiến nó có lợi cho thương hiệu của mình hay không thì phải phụ thuộc vào chiến lược Marketing mà bạn thực hiện.

Search engine Marketing (SEM) bao gồm 2 cách là Adwords và SEO

Adwordslà hình thức quảng cáo từ khóa có trả phí trên công cụ tìm kiếm. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gõ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và chạy quảng cáo.

SEO (Search Engine Optimization)là hình thức tối ưu từ khóa và nội dung trang web của bạn đứng top trên các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất hiện nay là Google. Khi người dùng search 1 từ khóa nào đó và Google sẽ trả một kết quả tương đương với từ khóa đó.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượt truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

Email Marketing

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Tuy hiện việc gửi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật. Nhưng vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.

Viral Marketing

Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, mạng xã hội, blog v.v… nhằm giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty tới người tiêu dùng. Đặc điểm của hình thức này là tạo ra hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng của các cư dân mạng về sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Kết luận

Qua bài viết này,Web3a.vnhy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõMarketing Onlinelà gì. Và một số vấn đề rủi ro khi sử dụng phương tiện tiếp thị này. Khi bạn có được nguồn thông tin và sự hiểu biết nhất định này rồi sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng giảm thiểu rủi ro nhất có thể. Bởi với những tiềm năng mà Marketing Online mang lại sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu đáng kể.

Tiêu Điểm Digital Marketing 2021 : 5 Xu Hướng Chủ Đạo Digital Marketing Năm 2021
CEO Là Gì? Vai Trò Quan Trọng Của CEO Trong Doanh Nghiệp

Bình luận bài viết