Tầm Quan Trọng Của Video Marketing Thời Covid-19

Tầm Quan Trọng Của Video Marketing Thời Covid-19

04/08/2021

76

Năm 2021, Đại dịch COVID-19 vẫn tiêp tục bùng phát mạnh ở các nước thế giới và Việt Nam chúng ta cũng vậy. Tương ứng với số lượng người nhiễm tăng lên từng ngày cũng là minh chứng cho công việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đang ngày một khó khăn hơn. Việc phải nhanh chóng thay đổi chiến lược kinh doanh và marketing mùa dịch. Để tìm ra được giải pháp thích nghi với tình hình căng thẳng này cũng là thách thức hàng đầu của các thương hiệu. Là một doanh nghiệp, bạn có thể làm gì để đưa thương hiệu mình “Vượt sóng” ra khỏi giai đoạn khó khăn này? Hãy cùngweb3a.vntìm hiểu “Tầm quan trọng của Video marketing thời Covid-19 năm 2021”.

video marketing

Việc trước tiên lúc này đó là cần tìm ra kênh tiếp thị có chi phí rẻ và phù hợp trong mùa dịch. Và Video marketing là một sự lựa chọn rất hợp lý cho các doanh nghiệp . Để các doanh nghiệp truyền tải thông điệp mạnh mẽ, có sức hấp dẫn đến mọi khách hàng.

Trong mùa dịch, mọi người ít đi ra ngoài và làm việc online nhiều hơn . Do đó, mọi người mua hàng online là tăng lên chóng mặt. Nhưng trong thời điểm mua hàng qua các hình ảnh mạng bị lừa đảo rất nhiều, video là một giải pháp thực tế xây dựng lòng tin hướng đến người dùng.

Một Video thú vị, chạm đến yếu tố cảm xúc của khách hàng để tạo nên thiện cảm từ khách hàng. Từ đó làm tăng yêu thích và độ nhận biết về thương hiệu của bạn. Họ sẽ nhớ ngay và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn khi có nhu cầu. Lòng tin của khách hàng là thứ quyết định thành công của bạn. Có yêu thích, có tin tưởng thì mới có lựa chọn sử dụng.

Google cũng thích video

Hiện tại Google đang sở hữu Youtube, điều đó có nghĩa là khi bạn tăng số video cũng sẽ tăng khả năng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.

Di dộng yêu video

Với một chiếc smartphone trong tay, người dùng có xu hướng thích xem video trên điện thoại hơn. Google đã chỉ ra rằng, lượng người sử dụng điện thoại thông minh để xem Video gấp 2 lần lượng người xem TV và 1.4 lần lượng người dùng máy tính. Vì những giờ giải lao hay giải trí, người dùng sẽ dùng di động để xem Video tạo sự thoải mái, riêng tư thay vì TV khi nhà có nhiều người hoặc phải ngồi trước máy tính.

Xu hướng của Video Marketing 2021

video marketing

Video mang tính Educate sản phẩm

Với khả năng sáng tạo nội dung ngày một phát triển, kéo theo những nhu cầu của khách hàng về những nội dung educate sản phẩm làm cho hiệu quả Video marketing càng tăng.

Video marketing mang những câu chuyện gần gũi

Vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhãn hàng khi muốn branding. Những câu chuyện đời thường, gần gửi sẽ dễ dàng tiếp cận và đi vào lòng người hơn.

Video với nội dung ngắn gọn

Facebook cũng cho biết video trên thiết bị di động hoạt động tốt nhất khi dưới 15 giây. Quảng cáo ngắn cũng giúp giữ cho quảng cáo của bạn tập trung hơn vì khách hàng cũng cần ít thời gian hơn để xem và hiểu vấn đề. Quảng cáo quá dài mmaf không thể giữ chân người đọc được lâu sẽ chẳng có ý nghĩa gì vì khách hàng không đủ kiên nhẫn để xem hết. Và vì thế những gì bạn muốn nói, những thông điệp chưa kịp mang đến đã bị “lướt đi”.

Những Video thu hút với độ dài vừa phải sẽ cô đọng, xúc tích và có thể khiến khách hàng xem đi xem lại nhiều lần hơn.

Video có sự tham gia của người nổi tiếng

Những lời nói của người nổi tiếng ảnh hưởng đến 70% người tiêu dùng khi đưa ra quyết định mua hàng. Thêm vào đó, 3/4 người dùng tin tưởng ý kiến của họ.

Video Marketing trên Youtube

Theo nghiên cứu của Nielsen, chỉ tính riêng trên thiết bị di động, trung bình mỗi tuần, Youtube tiếp cận được với lượng người xem trên 18 tuổi nhiều hơn bất kì một mạng lưới truyền hình nào. Và rõ ràng sự thật này bạn có thể nhìn thấy, youtube đã trở thành kênh được đa số người dùng truy cập gần như liên quan đến tất cả mọi lĩnh vực đời sống đều có thể được tìm kiếm trên đó.

Ngoài ra, khi bạn tìm kiếm trên Google từ khóa thích hợp với video thì lập tức Video sẽ được đề xuất ngay trong trang tìm kiếm của Google.

Có thể nói, Video Marketing đã và đang dần trở thành giải pháp hiệu quả nhất khi ngày càng có nhiều chứng cứ cho thấy Youtube sẽ thay thế cho những kênh TV trước đây. Bạn hãy nắm bắt thời cơ kịp lúc trước khi sự cạnh tranh ngày càng trở nên căng thẳng.

Hi vọng bài viết củaweb3a.vngiúp các doanh nghiệp hiểu được “Tầm quan trọng của Video marketing thời Covid-19 năm 2021”.

10 Điều Cần Biết Khi Làm Marketing Khách Sạn
Chủ Shop Có Nên Công Khai Giá Bán Hay Để Giá Inbox? | Chuyện Bán Hàng Online

Bình luận bài viết